Thịt kho măng đậm đà cho ngày trời lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn tuy đơn giản nhưng lại thích hợp vô cùng cho bữa cơm mùa lạnh.

Nguyên liệu:

–  Thịt mông sấn: 0,5 kg

– Măng củ: 0,5 kg

– Nước hàng, hành khô , nước mắm, gia vị, bột nêm, mì chính.

thit-kho-mang-dam-da-cho-ngay-troi-lanh

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái con chì.

Măng rửa sạch, thái khúc, cho vào nồi luộc cùng một chút muối để làm sạch, khử chua.

Ướp thịt với mì chính, hành khô

Thêm một chút hạt nêm, nước mắm và nước hàng. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Xào qua thịt để các gia vị ngấm đều vào thịt, lưu ý đảo nhanh tay tránh để nước hàng bám cháy vào nồi.

Thêm măng vào nồi.

Cho nước xăm xắp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn khoảng 2/3. Nêm nếm gia vị cho vừa vặn.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt kho măng đậm đà cho ngày trời lạnh ( https://www.meo.vn/thit-kho-mang-dam-da-cho-ngay-troi-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi