Massage giúp tăng khả năng thụ thai ở nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện massage tăng khả năng thụ thai ở nam giới.

Theo các nhà nghiên cứu, chỉ 15 phút massage theo kiểu truyền thống ở vùng cổ và vai của một người đàn ông trước khi anh ta sản xuất “con giống” cho quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) – một dạng thụ tinh nhân tạo, có thể gia tăng cơ hội thành công của phương pháp hỗ trợ sinh sản này.

Các chuyên gia lý giải, massage giúp thư giãn sâu sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và lượng hoóc môn gây căng thẳng cortisol. Nhờ đó, quý ông nhiều khả năng sản sinh ra thể tích tinh dịch lớn hơn và tổng lượng “tinh binh” khỏe mạnh cũng tăng lên.

Thử nghiệm đã được tiến hành tại Trung tâm y tế Carolina ở Mỹ và cho kết quả khả quan. Nó được tiến hành tiếp sau khám phá của các nhà nghiên cứu Italia rằng, các căng thẳng về cảm xúc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Cụ thể là, số “con giống” khỏe mạnh suy giảm ở những nam giới bị căng thẳng, nhưng sẽ tăng lên sau khi căng thẳng được chữa trị. Massage cổ và vai đã được chứng minh làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng cho mọi người.

massage-giup-tang-kha-nang-thu-thai-o-nam-gioi

Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, thông tin về công trình của họ sẽ được biết tới và áp dụng rộng rãi, giúp cánh mày râu có một mẹo đơn giản để tăng sức mạnh tinh binh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đàn ông hiếm muộn, đang nhờ cậy tới các phương pháp thụ tinh nhân tạo để thỏa ước nguyện được làm cha.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này. Trong một cuộc nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế Neurosciences trước đó, các nhà nghiên đã tiến hàng trên 36 người tình nguyện khỏe mạnh với 3 loại massage cơ bản: vừa, nhẹ và rung. Mặc dù các nhà nghiên cứu không thấy được ảnh hưởng của massage với khả năng sinh sản nhưng họ đã nhận thấy rằng cơ chế làm việc của cơ thể đã hoàn toàn giảm stress.

Trong thời gian mười phút điều trị, các nhà khoa học đo mức độ căng thẳng của các tình nguyện viên và nhịp tim với sự giúp đỡ của một điện não đồ, một máy ghi lại những xung điện từ các neuron trong não, và thiết bị EKG, một công cụ để ghi lại sự khác biệt về nhịp tim. Trong khi lo lắng giảm ở cả ba nhóm, nhóm massage vừa có sự giảm mạnh nhất trong mức độ căng thẳng. Và tin tốt là các massage trong nghiên cứu này đã chỉ kéo dài 10 phút, vì vậy nếu bạn không có khả năng massage cả trong 1 giờ, thì thậm chí là một lần massage ngắn cũng có thể giúp bạn thư giãn.

Chính vì thế, bạn có thể thường xuyên massage nhẹ nhàng cho cơ thể, mang lại sự thư giãn, thoải mái. Tâm trạng thoải mái và cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có cuộc giao ban thú vị và cơ hội thụ thai thành công sẽ cao hơn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Massage giúp tăng khả năng thụ thai ở nam giới ( https://www.meo.vn/massage-giup-tang-kha-nang-thu-thai-o-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi