Thịt bò om củ cải đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công thức thịt om vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 900g ức thịt bò

– 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)

– 130ml rượu

– 40ml xì dầu

– 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn

– 6-8 cây đinh hương

– 650ml nước

thit-bo-om-cu-cai-dam-da

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.

Bước 3:

– Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.

Bước 4:

– Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.

Bước 5:

– Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy.

Bước 6:

– Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ.

Bước 7:

– Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt.

Bước 8:

– Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt bò om củ cải đậm đà ( https://www.meo.vn/thit-bo-om-cu-cai-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi