Thai phụ coi chừng caffeine

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo dõi kỹ những gì bạn ăn uống hằng ngày trong thời gian bạn mang thai có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như em bé. Caffeine là chất kích thích và khi bạn tiêu thụ chất này, nó sẽ truyền qua nhau đến bào thai, trong khi hệ thống trao đổi chất của bé lại không thể xử lý chất caffeine như hệ thống trao đổi chất của người lớn.

Theo Hiệp hội thai phụ Mỹ, cách tốt nhất là hạn chế dùng ít chất caffeine nhất nếu có thể và sau đây là một số thông tin thêm về chất này do hiệp hội đưa ra:

1. Caffeine làm tim đập nhanh và tăng huyết áp. Thai phụ cần hạn chế để hai điều này xảy ra; 2. Caffeine làm tăng nhu cầu đi tiểu tiện, có thể gây mất nước; 3. Thai nhi hấp thụ caffeine có thể bị ảnh hưởng tới giấc ngủ và một số cử động cơ bản; 4. Caffeine không chỉ có trong cà phê, soda mà còn hiện diện ở nhiều thực phẩm khác. Hãy xem kỹ thành phần dinh dưỡng in trên nhãn các loại thực phẩm trước khi dùng.

Theo TN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply