Thai nhi có bị ảnh hưởng bởi thuốc trị viêm gan không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thuốc kháng virút Entecavir, là thuốc có ảnh hưởng thai thuộc nhóm C: có thể gây bất thường cho thai ở sinh vật thí nghiệm nhưng chưa có bằng chứng trên người.

Con dâu tôi bị viêm gan B mạn và đang dùng thuốc Baraclude 0,5mg (Entecavir) được hơn năm tháng. Mới đây cháu phát hiện có thai khoảng một tháng. Xin hỏi liệu thai nhi có bị ảnh hưởng bởi thuốc trị viêm gan không? Có nên giữ thai?Hoàng Cúc (TP.HCM)

thai-nhi-co-bi-anh-huong-boi-thuoc-tri-viem-gan-khong

Ảnh minh họa – Internet

TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa

, phụ trách phòng khám viêm gan BV đại học Y dược TP.HCM:

Con dâu của bạn bị viêm gan B mạn và đang điều trị thuốc kháng virút Entecavir, là thuốc có ảnh hưởng thai thuộc nhóm C: có thể gây bất thường cho thai ở sinh vật thí nghiệm nhưng chưa có bằng chứng trên người.

Vẫn có thể giữ thai và cần đi tái khám, thông báo cho bác sĩ biết để được chuyển sang dùng nhóm thuốc an toàn nếu phải tiếp tục điều trị, hoặc có thể tạm ngưng điều trị an toàn và giám sát sau ngưng thuốc. Không nên tự ý ngưng thuốc vì sẽ có nguy cơ viêm gan bùng phát nguy hiểm cho mẹ và con. Tốt nhất nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn đầy đủ hơn.

Theo SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thai nhi có bị ảnh hưởng bởi thuốc trị viêm gan không? ( https://www.meo.vn/thai-nhi-co-bi-anh-huong-boi-thuoc-tri-viem-gan-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi