Có nên uống trà xanh khi đang có kế hoạch sinh con?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi nghe nhiều người nói phụ nữ mang thai và chuẩn bị mang thai uống nhiều trà xanh cũng không tốt. Vậy thực hư như thế nào thưa BS?

Tôi có thói quen uống trà xanh hàng ngày, hiện vợ chồng tôi đang có kế hoạch sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, tôi nghe nhiều người nói phụ nữ mang thai và chuẩn bị mang thai uống nhiều trà xanh cũng không tốt. Xin bác sĩ tư vấn. – Nguyễn Thị Hà (Nghệ An)

co-nen-uong-tra-xanh-khi-dang-co-ke-hoach-sinh-con

Trà xanh được cho là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe vì nó rất giàu chất chống ôxy hóa. Những chất chống ôxy hóa này là các hợp chất chống lại các bệnh như bệnh tim, tăng huyết áp và một số dạng ung thư. Nhiều nghiên cứu khuyến cáo, đối với những người bình thường cũng chỉ nên giới hạn uống tối đa 200mg cafein/ngày, tương đương với 3 – 4 tách trà xanh. Hãy nhớ rằng giới hạn này phải bao gồm tất cả các nguồn của cafein bạn uống trong ngày như: cà phê, nước ngọt, đồ uống năng lượng và chocolate.

Đối với phụ nữ có kế hoạch mang thai, không nên uống trà xanh ngay cả khi họ uống ở liều nhỏ cũng có thể là một vấn đề cho các bà mẹ mang thai vì nó ảnh hưởng đến sự hấp thụ axit folic trong cơ thể. Trong khi đó, axit folic lại là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Thiếu hụt axit folic và làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống. Trong quá trình mang thai, nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ khiến cơ thể nhận được một số lượng lớn cafein trong khi mang thai. Điều này có thể gây ra hiện tượng sinh con nhẹ cân.

Vì vậy, để an toàn hơn trong giai đoạn mang thai, thai phụ không nên uống quá nhiều trà xanh, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu thỉnh thoảng uống một cốc nhỏ cũng không quá ảnh hưởng đến thai nhi và tốt nhất là không nên uống trà xanh đặc trong hoặc ngay sau bữa ăn vì nước trà đặc có thể làm cơ thể khó hấp thụ chất sắt từ thực phẩm.

BS. Nguyễn Hải

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên uống trà xanh khi đang có kế hoạch sinh con? ( https://www.meo.vn/co-nen-uong-tra-xanh-khi-dang-co-ke-hoach-sinh-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi