Thắc mắc chuyện ‘yêu’?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn tự hỏi rằng ‘nhịp yêu’ đang lệch pha? Có nhất thiết phải ‘yêu’ hết mức để giữ được hạnh phúc? Nên ‘yêu’ bao nhiêu lần trong một tuần?… Những câu hỏi này sẽ được nhà tâm lý học và giới tính học người Pháp Gerard Leuleu giải đáp.

Tần suất nào cho ‘chuyện ấy’? Một tháng nên ‘yêu’ mấy lần?

Chắc chắn là sẽ rất thú vị nếu biết được trung bình người ta ‘yêu’ bao nhiều lần một tuần. Nhưng sẽ thật nguy hiểm nếu gò bó mình phải theo một chuẩn nào đó vì khi đó ‘chuyện yêu’ sẽ trở thành không bình thường. Ngoài ra, nó còn gây ra những mâu thuẫn giữa hai người. Như vậy những giới hạn về tần suất sinh hoạt vợ chồng chỉ gây phiền phức mà thôi.

Sự ổn định của tần suất ‘yêu’ sẽ làm tăng ham muốn?

Đúng vậy. Việc ân ái điều độ và ổn định sẽ tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần, giúp cho cả hai luôn có sự hứng thú và những lần ân ái dễ đạt đến cực khoái hơn. Cực khoái đóng vai trò quan trọng đối với tâm lý. Việc sản sinh ra hocmon dopamine và endorphines vào thời điểm cực khoái sẽ làm cho thần kinh cảm thấy dễ chịu, giảm stress và lo âu.

Cách tìm tần suất ‘yêu’ thích hợp?

Quan hệ bao nhiêu lần một tuần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố cần xét đến trước tiên là độ tuổi của mỗi người. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như khả năng thể lực, mối quan hệ giữa hai người, sức khỏe tâm lý, sinh lý,  điều kiện khí hậu…

Với những cặp vợ chồng mới cưới, mức sinh hoạt trung bình có thể là 2 – 3 lần/tuần. Tuy nhiên, với những người bị bệnh tim mạch hoặc những người ở độ tuổi 60, không thể sinh hoạt với một tần suất như vậy được. Vì vậy, sẽ thật vô nghĩa khi nói rằng ‘quan hệ 3 lần một tuần là tốt nhất’ mà bỏ qua tuổi tác, sức khỏe….

Nhu cầu ‘yêu’, đàn ông nhiều hơn phụ nữ?

Thực tế thì tần suất ‘yêu’ phụ thuộc vào mong muốn của  mỗi người. Thông thường người ta nói rằng phụ nữ ham muốn ít hơn đàn ông. Tuy nhiên, có những người phụ nữ có dục tính mạnh mẽ và họ có nhu cầu ‘yêu’ rất nhiều. Ngược lại, có những người đàn ông có rất ít ham muốn ‘chuyện ấy’. Vì vậy, cần phải xét cả những trường hợp ngoại lệ.  

Chắc chắn một điều rằng ham muốn ở phụ nữ biến động nhiều hơn so với đàn ông do tác động của nguyệt san, sự thay đổi chu kỳ rụng trứng… nhưng nhìn chung là phụ nữ có ít nhu cầu ‘yêu’ hơn đàn ông.  

Ham muốn ‘yêu’ giữa đàn ông và phụ nữ khác nhau?

Có quá nhiều người đàn ông nhầm tưởng rằng phụ nữ chỉ là người biết chấp nhận ‘chuyện ấy’ và không có mong muốn gì. Trên thực tế thì chỉ có 3/8 số phụ nữ đạt đến cực khoái bằng cách giao hợp thông thường. Trong khi đó số còn lại cảm thấy thoả mãn với các động tác vuốt ve, âu yếm.  

Khi người phụ nữ không thoả mãn với cách ‘yêu’ của bạn đời, họ sẽ không còn cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối nữa, họ chỉ như một cỗ máy trong khi ‘yêu’ mà thôi. Ngược lại, chuyện ‘yêu’ đối với đàn ông lại có vẻ đơn giản hơn vì họ dễ đạt được cực khoái. Vì vậy, để phụ nữ cảm thấy hứng thú với ‘chuyện ấy’ và tần suất ‘yêu’ ổn định, người đàn ông cần phải biết thắp lửa yêu thương.  

Tránh những bất hoà trong đời sống tình dục?

Để làm cho người phụ nữ cảm thấy thích thú với ‘chuyện ấy’, người đàn ông phải thể hiện cho bạn đời của mình thấy rằng cố ấy đang thực sự được ‘yêu’, đừng coi phụ nữ như một cỗ máy để cho mình thoả mãn. Trước khi nhập cuộc, hãy vuốt ve cơ thể nàng để cô ấy cảm thấy mình đang được nâng niu, trân trọng. Và cũng đừng quên nói những lời yêu thương sau khi ‘yêu’. Khi đã tạo được hứng thú cho cô ấy trong chuyện chăn gối, hai người sẽ dễ dàng có được sự hoà hợp trong sinh hoạt vợ chồng.

Theo Psychonet

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thắc mắc chuyện ‘yêu’? ( https://www.meo.vn/thac-mac-chuyen-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply