Tập Yoga tại văn phòng làm việc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công việc văn phòng của bạn chủ yếu là ngồi làm việc trước máy tính, cơ thể ít vận động nên dễ căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng chỉ cần tận dụng một chút thời gian nghỉ trưa, thực hiện vài động tác Yoga sẽ giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi mà bạn còn có một thân hình thon thả.

1. Duyên dáng với thao tác tập eo 

Phương pháp: Bạn ngồi thẳng lưng, hai chân đặt cạnh nhau, hai vai vươn thẳng, hai tay chống ra sau. Bụng thả lỏng, hít vào bằng mũi, đồng thời mở rộng lồng ngực hít đầy không khí; bụng, ngực từ từ sẽ rướn lên, sau đó bạn thở ra bằng miệng, thả lỏng lồng ngực. Khi hít vào cần lấy hơi hai lần, nín hơi trong vòng 1-2 giây.

Chú ý: Tập Yoga có ba cách hít thở: hít thở sâu, hít thở nhẹ, hít thở tĩnh. Tuỳ theo hoạt động hay mức độ khó của động tác mà sử dụng các cách hít thở khác nhau. Nhưng cho dù tập luyện theo cách nào thì trước và sau khi tập cần phải điều chỉnh hít thở, mỗi lần là 5 giây.

Tác dụng: Động tác này giữ và tránh cho bụng không bị tích mỡ và còn làm cho tinh thần thoải mái và vui vẻ.

2. Động tác tập cho gáy linh hoạt  

Phương pháp: Bạn ngồi hai chân chạm nhau, lưng thẳng, hít thở đều. Sau đó, bạn bắt đầu hít sâu, giơ tay phải sang một bên đỡ đầu, hít thở theo hướng bên phải đầu, vai bên trái thả lỏng. Sau đó thay đổi động tác sang tay trái và làm tương tự như trên.

Chú ý: Khi một nửa thân vận động thì vẫn cần phải đảm bảo lưng ngồi thẳng.

Tác dụng: Với tư thế này, bạn vươn thẳng gáy, thả lỏng đầu và hai vai, cũng như giảm bớt áp lực xương cột sống khi phải ngồi lâu.

3. Giảm mỡ bụng

 

Phương pháp: Bạn đứng trước bàn làm việc, người đứng thẳng, hai tay nắm chặt, khi hít thở, bạn quay người sang phải hoặc trái, giữ trong khoảng 15-30 giây, hít thở tự nhiên. Bạn cố gắng thực hiện động tác này 4 lần.

Chú ý: Khi quay người thì cần quay bụng, ngực, gáy, đầu nhưng hai chân đứng cố định, lưng giữ thẳng, đầu cố gắng quay nhiều ra phía sau, nhìn ra xa, tốt nhất nhìn những vật thể có màu xanh, làm cho mắt bạn được thư giãn.

Tác dụng: Khi quay người, sẽ kích thích cột sống và cơ quan nội tạng, thúc đẩy các hoocmoon bài tiết, làm cho cơ thể thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng, giúp bạn tập trung cao hơn trong công việc.

4. Thả lỏng lưng

 

Phương pháp: Người đứng thẳng, bạn dần dần gập thân tạo thành một đường thẳng, đồng thời chân vẫn đứng thẳng, hai bàn tay nắm chặt hướng thẳng ra phía sau, Hít thở tự nhiên, cố gắng giữ tư thế này trong phòng 5 giây.

Chú ý: Trong khi thực hiện động tác này, bạn vẫn hít thở đều, hai chân đứng thẳng và chắc.

Tác dụng: Với động tác gập lưng như thế này, bộ phận lưng, bụng sẽ được thả lỏng sau một thời gian ngồi lâu làm viêc.

5. Thả lỏng phần mông

 

Phương pháp: Bạn đứng sau ghế, hai chân đặt cách nhau 30cm, hai tay bám vào ghế, Một chân vắt sang ngang, đặt lên đầu gối của chân kia, bạn hít thở, thu gọn mông, làm sao để có cảm giác cả phần mông được nâng lên cao. Giữ ở tư thế đó trong khoảng 1-3 giây. Sau đó thả lỏng mông và hít thở đều. Tập luyện tư thế này trong khoảng 5-10 lần.

Chú ý: Bạn cần hít thử đều, cố gắng tập tư thế này lần lượt với hai chân.

Tác dụng: Làm việc văn phòng, chủ yếu là ngồi, vì vậy xương hông chịu rất nhiều áp lực, động tác này giúp cho phần mông được thả lỏng, đồng thời cũng tập cho đôi chân khoẻ hơn.

Ngày nay cuộc sống thật bận rộn song chỉ dành đôi chút thời gian thực hiện 5 bước Yoga có thể giúp bạn giảm stress. Vậy tại sao bạn không thử thực hiện cùng chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

(Theo netlife)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tập Yoga tại văn phòng làm việc ( https://www.meo.vn/tap-yoga-tai-van-phong-lam-viec.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply