Tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng: Còn nhiều quan điểm trái chiều

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu chính sách tăng thời gian nghỉ sau sinh lên 6 tháng (thay vì 4 tháng như hiện nay) cho các bà mẹ

Đồng thời,bộ LĐ-TB&XH cũng nghiên cứu chính sách hỗ trợ dinh dưỡng cho các bà mẹ không hưởng lương giúp họ thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.Theo dự kiến, đề xuất này sẽ được trình Chính phủ trong tháng 9 tới. Xung quanh vấn đề này, hiện đang còn nhiều quan điểm trái chiều.

Nghỉ thai sản 6 tháng: Đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho trẻ em

Theo ông Nguyễn Trọng An, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), Việt Nam hiện có tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi gần 32% và là một trong số 20 quốc gia có tỷ lệ trẻ em dưới năm tuổi bị suy dinh dưỡng cao nhất nhì thế giới. Theo số liệu của Viện Dinh Dưỡng, cứ khoảng 5 trẻ dưới 5 tuổi thì 1 trẻ bị thiếu cân thể trung bình hoặc nặng (tỷ lệ 17,5%), cứ 3 trẻ thì 1 trẻ bị  thấp còi (thiếu hụt chiều cao so với tuổi) thể trung bình hoặc nặng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiều trẻ em không được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Thống kê mới nhất của Bộ Y tế năm vừa qua cho thấy, chỉ có hơn 18% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu.

Bà Nemat Hajeebhoy, Giám đốc tổ chức Alive and Thrive tại Việt Nam cho biết, ba tiêu chí quan trọng nhất cần thực hiện là cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu (không cho trẻ uống nước, sữa bột hay ăn dặm), tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi và lâu hơn, giúp trẻ có thể giảm được các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, các hội chứng chuyển hóa, giảm thiểu các căn bệnh ác tính như máu trắng, bệnh Hodgkin….


Thống kê của Bộ Y tế, mới chỉ có gần 20% trẻ em Việt Nam được bú mẹ trong 6 tháng đầu

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban Gia đình xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, với chế độ nghỉ thai sản hiện nay, các bà mẹ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế. Thêm vào đó, hầu hết các xí nghiệp, nhà máy, cơ quan đều không có điều kiện xây dựng nhà trẻ cho trẻ bốn tháng tuổi. Do vậy, lao động nữ sinh con gặp phải nhiều áp lực khi nghỉ hết thời gian quy định mà không có người trông trẻ. Nhiều trường hợp bà mẹ ở nơi làm việc thừa sữa, phải vắt bỏ trong khi bé ở nhà thiếu sữa do người mẹ không thể về cho con bú.

Theo Phó Cục trưởng Nguyễn Trọng An cho hay, việc tăng thời gian nghỉ thai sản nếu được áp dụng sẽ cho phép các bà mẹ được nghỉ sau sinh khoảng sáu tháng. Trong thời gian nghỉ thai sản, người mẹ sẽ được hưởng các quyền lợi như quy định hiện nay. Đặc biệt với doanh nghiệp sẽ phải tạo các điều kiện tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho người lao động nữ không bị ảnh hưởng.

Khó khăn của doanh nghiệp

Ghi nhận những tác động của việc kéo dài thời gian nghỉ sinh đối với phụ nữ, nhưng theo ông Tạ Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Cty CP Hàng hải Đông Đô (đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) thực tế hiện nay, nếu tỉ lệ lao động nữ quá cao đã là một gánh nặng cho doanh nghiệp. Nay nếu việc tăng thời gian nghỉ thai sản được áp dụng, các doanh nghiệp sẽ phản ứng bằng việc siết chặt chính sách sử dụng lao động nữ, chỉ kí hợp đồng thời vụ hoặc ngắn hạn để giảm chi phí, duy trì lực lượng sản xuất ổn định…

Chung quan điểm, ông Vũ Văn Giang, Giám đốc điều hành công ty TNHH Điện tử Taeyang Việt Nam cho biết, chế độ nghỉ thai sản 6 tháng nếu được quy định, Cty sẽ tuân thủ. Tuy nhiên, để đảm bảo sản xuất kinh doanh, Cty sẽ hạn chế việc tuyển dụng lao động nữ mà thay vào bằng lao động nam giới để giảm tối đa các gánh nặng khác.

Theo đề xuất của ông Tạ Hòa Bình, Chính phủ nên giữ chính sách như hiện tại và để người lao động và chủ doanh nghiệp tự thỏa thuận về thời gian nghỉ, đóng BHXH. Nhiều doanh nghiệp cũng hy vọng, chế độ nghỉ sáu tháng chỉ là quy định mở, nếu doanh nghiệp có chế độ tốt, lao động nữ vẫn có thể xin đi làm sớm và nghiễm nhiên được hưởng hai lương: Cty và chế độ bảo hiểm xã hội. Còn với chị Nguyễn Thị Lan, chị cho rằng, thay bằng việc nghỉ thêm thời gian, chi bằng các khu công nghiệp xây nên nhà trẻ để giảm thiểu gánh nặng cho gia đình công nhân. Tuy nhiên, để chính sách này khả thi trên thực tiễn, đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của các chuyên gia, nhà lãnh đạo, người sử dụng lao động và bản thân lao động nữ để tạo sự đồng thuận.

Meo.vn (Theo PLXH)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng: Còn nhiều quan điểm trái chiều ( https://www.meo.vn/tang-thoi-gian-nghi-thai-san-len-6-thang-con-nhieu-quan-diem-trai-chieu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply