Tăng dịch bệnh truyền nhiễm do biến đổi khí hậu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đó là thông tin được đưa ra tại ‘Hội thảo Á – Âu về chia sẻ kinh nghiệm sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu và các bệnh mới nổi’, diễn ra tại Việt Nam trong 2 ngày 4 và 5-11.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Việt Nam, trong hơn 10 năm qua, diễn biến của một số bệnh truyền nhiễm gây dịch, bệnh lây truyền qua véc tơ dao động qua các năm. Trong đó sự biến động của thời tiết có tác động rõ rệt đến sự gia tăng nguy cơ bùng phát các bệnh dịch truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa (như tả, thương hàn, tiêu chảy cấp…), các bệnh đường hô hấp (SARS, cúm A/H5N1, cúm A/H1N1) và các bệnh do véc tơ như sốt rét, sốt Dengue/sốt xuất huyết Dengue.

Trước thực trạng đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho biết, Bộ này đang xây dựng kế hoạch tổng thể của ngành y tế nhằm giảm nhẹ các tác động ảnh hưởng tới sức khỏe do BĐKH ở Việt Nam giai đoạn 2010-2015, tập trung vào việc xác định các khu vực dễ bị ảnh hưởng do BĐKH, thiết lập hệ thống cảnh báo sớm và giám sát về BĐKH trong đó có việc giám sát phát hiện và cảnh báo sớm các bệnh truyền nhiễm gây dịch.

Theo Nguyễn Phan (Anninhthudo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng dịch bệnh truyền nhiễm do biến đổi khí hậu ( https://www.meo.vn/tang-dich-benh-truyen-nhiem-do-bien-doi-khi-hau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply