Tần suất của sex trong hôn nhân theo thời gian

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Viện nghiên cứu Tình dục, Giới và Sinh sản Kinsey, đa số các cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục 2-3 lần/tuần hay vài lần 1 tháng. Đây chỉ là con số trung bình. “Tần suất” thực còn phụ thuộc vào các tuần trong tháng, tháng trong năm và giai đoạn của hôn nhân.

Mới kết hôn

Ở những năm tuổi còn đôi mươi và đang cố gắng thụ thai, các cặp đôi dành thời gian “yêu” nhiều hơn. Họ chưa có con cái ở quanh nhà để mà phải lo cảnh giác, mối quan tâm duy nhất của hai người là làm sao để cho nhau luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Thời gian này, tần suất trung bình là 4 lần/tuần.

Em bé đầu tiên ra đời

Ít nhất 6 tuần đầu “ở cữ” trong chay tịnh, cả hai đang phải cố gắng thích nghi với mùi của thành viên mới. Giữa đêm tỉnh giấc chẳng làm gì ngoại trừ việc kiểm tra xem em bé có thở không, chẳng nói gì ngoài việc cho bé ti, cả hai đều cảm giác như kiệt sức trong vòng 6 tháng đầu. Tần suất trung bình giai đoạn này: 3-6 lần/tháng.

Em bé thứ hai ra đời

Một đứa dựng cổ bạn dậy buổi đêm đòi uống nước, tự rời giường ngủ của mình đòi vào ngủ cùng bố mẹ còn đứa kia thì đau bụng. Bạn hoàn toàn mất cảm hứng với sex. Ông xã bạn cũng không còn hứng thú “yêu” bởi vợ đã 5 ngày chưa tắm hay chưa cạo lông chân. Tần suất trung bình: 4 lần/tháng.

Những năm 30 tuổi

Bạn có con tầm 4-6 tuổi và bé có thể ngủ riêng giường vào hầu hết các đêm (trừ những đêm tỉnh giấc giữa chừng đòi sang ngủ cùng bố mẹ). Điều đó cũng có nghĩa là hai người có chút thời gian riêng tư dành cho nhau trước khi thiên thần nhỏ “mò” sang.

Có chút ánh sáng le lói cho đời sống tình dục của hai người. Các bạn sẽ được ngủ nhiều hơn một chút và có thể tìm ra một vài chỗ trong nhà làm nơi “đổi gió” cho khúc nhạc ái ân. Tần suất trung bình: 6-8 lần/tháng.

Những năm 40 tuổi

Bọn trẻ đều đã bước vào tuổi teen. Chúng không còn quan tâm nhiều đến chuyện cha mẹ đang làm gì nữa. Các bạn có thể đi du lịch. Tuổi này bạn cũng đã tương đối vững vàng về tài chính. Vợ chồng có thể hẹn hò mỗi tối thường xuyên hơn. Tần suất trung bình: 8-16 lần/tháng.

Nếu tiếp tục có bầu ở tuổi 40, nhiều khả năng hai người phải “chay tịnh” cho tới khi giai đoạn mãn kinh bắt đầu.

(Theo DanOng)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tần suất của sex trong hôn nhân theo thời gian ( https://www.meo.vn/tan-suat-cua-sex-trong-hon-nhan-theo-thoi-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply