Tác dụng chữa bệnh của rau cần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bị cao huyết áp hoặc ho lâu ngày không khỏi, có thể lấy rau cần ta rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống ngày 2 lần (sáng và chiều) trong 5-7 ngày, có thể uống với mật ong. Còn khi chân bị nứt nẻ, hãy lấy 250 lá rau cần tây sắc với 1 lít nước để ngâm chân.

Cả cần ta và cần tây đều có thể dùng để chữa bệnh. Cần ta vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi đại tràng, thông tiểu, ích khí, kích thích vị giác… Sau đây là một số bài thuốc từ 2 loại rau này:

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Chữa đi ngoài phân lỏng ở trẻ:

Rau cần ta 40 g bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống 2 lần trong ngày.

– Chữa tiểu buốt, tiểu ra máu:

Rau cần ta cả rễ, để tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống hằng ngày, càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, có thể dùng rau cần ta (200-300 g) sắc với táo tàu (30-50 g) uống trong ngày để chữa tiểu buốt, tiểu rắt.

– Chữa loét miệng, viêm họng, khản tiếng: Súc miệng hằng ngày bằng nước ép lá cần tây.

– Chữa cao huyết áp:

Mỗi ngày dùng vài cây cần tây tươi rửa sạch, thái nhỏ, vắt lấy nước uống; hoặc phơi dược liệu trong bóng râm rồi sắc uống. Cũng có thể xào cần tây với thịt cho chín tới (không xào kỹ) ăn hằng ngày trong bữa cơm chiều. Khi có kết quả thì dừng ngay, không nên dùng kéo dài.

Khoa Học & Đời Sống

Những tin tức liên quan

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tác dụng chữa bệnh của rau cần ( https://www.meo.vn/tac-dung-chua-benh-cua-rau-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One thought on “Tác dụng chữa bệnh của rau cần

  1. trước hết mình xin phép admin của wedsite cho mình đăng bài viết của mình vào web này. xin chào các bạn hiện nay căn bệnh vẩy nến á sừng theo đông và tây y thì ko chữa trị được triệt để nhưng mình đã chữa khỏi cho rất nhiều người bạn nào bị bệnh liên hệ qua sdt: 01233424424 Gặp anh hùng

Leave a Reply