Suýt mất mạng vì… sôcôla

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cậu bé 7 tuổi bị dị dứng một số loại hạt đã suýt bị tử vong do lên cơn đau tim sau khi một giáo viên cho cậu bé ăn sôcôla nhân hạt phỉ.

Từ cách đây 3 năm gia đình cậu bé Rehan Butt, 7 tuổi, đã phát hiện cậu bị dị ứng khi ăn một số loại hạt. Khi  đó, cậu bé thường có triệu chứng suy hô hấp, khó thở. Vì thế, trong người cậu luôn có một lọ thuốc xịt trợ hô hấp.

Vì Rehan Butt chưa thể biết loại hạt nào có thể khiến cậu bị dị ứng nên mẹ của cậu bé đã ghi danh sách những loại hạt và thực phẩm Rehan bị dị ứng ở góc bảng trong lớp của cậu bé để giáo viên có thể biết và tránh cho Rehan ăn.

Rehan Butt suýt tử vong vì dị ứng nhân sô-cô-la
Rehan Butt suýt tử vong vì dị ứng với nhân sôcôla

Tuy nhiên, vào cuối buổi học hôm thứ Ba vừa qua, một giáo viên dạy thay đã phát kẹo sôcôla nhân hạt phỉ cho các học sinh trong lớp, bao gồm cả Rehan nhân một sự kiện dành cho trẻ em. Khi đến đón con, mẹ của Rehan nhìn thấy cậu bé đang đứng chờ ở ngoài cổng trường và nhai kẹo.

Vài phút sau đó, sắc mặt của Rehan thay đổi và bắt đầu sưng lên. Cậu bé đã được mẹ xịt thuốc chống dị ứng ngay sau đó, nhưng không có tác dụng và mẹ Rehan đã phải gọi xe cấp cứu để đưa cậu bé tới bệnh viện.

“Khi được đưa tới bệnh viện Bradford Royal Infirmary, Rehan đã bị rối loại nhịp tim và tim đã ngừng đập hai lần. May mắn, Rehan đã được cứu sống bằng máy trợ tim. Hiện tại, cậu bé vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và sức khỏe đã dần hồi phục”, cô Razwana Butt, mẹ của Rehan, cho biết.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply