Sự thực về tắm trắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phần lớn người Việt nói riêng và người châu Á nói chung luôn thích sở hữu một làn da trắng hồng tự nhiên. Có lẽ bởi vậy mà áo chống nắng, găng tay, kính hay mạng che mặt vẫn bán chạy hơn những dịch vụ nhuộm da nâu trên thị trường.

Hệ thống sắc tố melanin để ngăn chặn các tia cực tím có hại cho cơ thể thường nằm ở lớp mầm và đáy của làn da. Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng và bị tác động của tia cực tím có hại, các tế bào mầm sẽ tiến hành phân bố lại các hắc sắc tố melanin và đẩy dần lên trên bề mặt da, đây chính là lý do tại sao ta tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng sẽ bị đen và sạm đi.

Tắm trắng thực chất chính là việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm để tác động vào quá trình lột bỏ lớp da chết bên ngoài.

Tại Việt Nam, chủ yếu tập trung tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM có hàng trăm mỹ viện treo biển và quảng cáo có thực hiện dịch vụ này. Có nơi sử dụng mỹ phẩm, có nơi dùng mặt nạ pha chế không rõ nguồn gốc, chủ yếu dùng hoá chất và có mỹ viện chuyên về tắm trắng với thảo dược quý từ thiên nhiên.

Tắm trắng bằng mỹ phẩm là phương pháp sử dụng mỹ phẩm có chất làm trắng da, loại bỏ các tế bào sừng và các hắc sắc tố melanin. Tại các thẩm mỹ viện, các loại mỹ phẩm sử dụng để làm trắng da cũng khác nhau, bạn cần chọn những địa chỉ tin cậy để tránh gây hại cho da.

Việc tắm trắng bằng mặt nạ hoá chất tẩy rất dễ gây dị ứng và âm thầm gây hại cho làn và cơ thể.

Khác hẳn với các dịch vụ tắm trắng trên, tắm trắng với thảo dược sử dụng hoàn toàn các loại thảo dược chứa siêu tinh chất làm trắng da nên được công nhận là phương pháp lành tính, hiệu quả nhanh và phù hợp với mọi loại da.

Các loại thảo dược được sử dụng gồm: rễ cây dâu tằm tán nhỏ, tinh chất chiết xuất từ các loại hạt giàu dưỡng chất có tác dụng làm mềm và ẩm da. Mật ong rừng và kén tằm vàng sẽ thấm sâu vào lớp màng đáy của da, nuôi dưỡng da trắng hồng từ bên trong. Kén tằm vàng rất giàu vitamin và protein có tác dụng làm trắng da. Lá sen non, sữa dê, nghệ thuốc và phấn hoa với công thức pha chế đặc biệt sẽ làm cho da sáng, mịn.

(Theo ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sự thực về tắm trắng ( https://www.meo.vn/su-thuc-ve-tam-trang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply