Sự thật của kem đánh răng làm trắng răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực sự thì kem đánh răng làm trắng răng không thể thay đổi màu sắc tự nhiên của răng hoặc làm cho răng bị bạc màu do tiếp xúc quá nhiều với chất fluoride và dẫn đến sâu răng.

 

Tôi thấy trên tivi có quảng cáo nhiều loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng. Tôi vốn tưởng bình thường kem đánh răng đã có chức năng làm trắng răng rồi chứ, vậy thì cần gì quảng cáo. Nhưng nếu theo như quảng cáo thì hóa ra có những loại kem đánh răng không có tác dụng làm trắng hay sao? Vậy, các loại kem đánh răng làm trắng răng có thực sự có tác dụng làm trắng răng hay không?

Trả lời:

Kem đánh răng có chức năng làm trắng răng có thể làm răng bạn trắng hơn một chút bằng cách loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt răng, ví dụ những vết ố do uống cà phê hay hút thuốc gây ra. Kem đánh răng trắng răng cũng có thể được sử dụng sau khi điều trị tẩy trắng để giúp duy trì kết quả lâu dài.
Tuy nhiên, thực sự thì kem đánh răng làm trắng răng không thể thay đổi màu sắc tự nhiên của răng hoặc làm cho răng bị bạc màu do tiếp xúc quá nhiều với chất fluoride trong suốt quá trình răng phát triển làm cho bề mặt răng bị đổi màu hoặc dẫn đến sâu răng.

Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, kem đánh răng làm trắng răng có thể bao gồm:

– Chất mài mòn đặc biệt nhẹ nhàng giúp đánh bóng răng
– Hóa chất, chẳng hạn như sodium tripolyphosphate, giúp phá vỡ, loại bỏ các vết bẩn.
Khi đánh răng ngày 2 lần với loại kem đánh răng này thì sẽ mất 2-4 tuần để làm răng trắng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng kem đánh răng làm trắng răng có chứa hóa chất màu xanh covarine có thể làm cho răng trắng ngay lập tức. Sau khi đánh răng, các phân tử covarine màu xanh sẽ bám luôn vào răng và tạo ra một ảo ảnh quang học làm cho răng có vẻ bớt vàng hơn.

Kem đánh răng làm trắng răng nói chung là an toàn để sử dụng hàng ngày, nhưng sử dụng quá nhiều sẽ làm hỏng men răng. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng một loại kem đánh răng làm trắng răng, hãy tìm một thương hiệu có một con dấu đảm bảo của một tổ chức nha khoa có uy tín – chẳng hạn như Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA).  Nếu có vấn đề khi dùng kem đánh răng làm trắng răng, hãy nói chuyện với nha sĩ để có lựa chọn phù hợp hơn.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sự thật của kem đánh răng làm trắng răng ( https://www.meo.vn/su-that-cua-kem-danh-rang-lam-trang-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply