Sống chung trước hôn nhân lợi hay hại?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không ai có thể chắc chắn rằng việc sống chung trước hôn nhân có thể đem lại sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng sau này. Tuy nhiên, đa phần những cặp đôi lựa chọn phương pháp đó đều phải hứng chịu một sự chỉ trích gay gắt của dư luận.
Sống chung trước hôn nhân lợi hay hại?
Đồng ý họ có lý khi cho rằng chung sống trước kết hôn sẽ khiến cả hai hiểu nhau kỹ càng hơn. Nhưng đó chưa phải là cách tốt nhất để giúp các cặp đôi yêu nhau vượt qua rào cản về mặt tâm lý và chuẩn bị cho cuộc sống gia đình được chu đáo. Hãy cùng Stylist.vn tìm hiểu điều này ngay sau đây.

Không có gì bảo đảm chung sống trước hôn nhân giúp mối quan hệ thêm bền vững

Như đã đề cập ở trên những cặp đôi yêu nhau không phải là vô lý khi lựa chọn giải pháp chung sống trước hôn nhân. Bên cạnh cơ hội thấu hiểu một nửa của mình thì việc này còn giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế như hiện nay. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính xác thực của lập luận này là không cao. Nếu nhìn xa trông rộng thì những gì bạn thấy được sẽ cho kết quả ngược lại hoàn toàn.

Lựa chọn sống chung dẫn đến khả năng không còn muốn kết hôn

Nếu cuộc sống gia đình, đánh dấu bằng lễ cưới đối với bạn không mấy quan trọng thì có khả năng cuộc hôn nhân đó cũng không lâu dài bởi đây không phải là một cuộc dạo chơi tùy thuộc vào cảm hứng. Vì vậy, mối quan hệ dựa trên việc sống chung trước để tìm hiểu đối phương, chia sẻ gánh nặng tài chính và có người đảm đương việc nhà sẽ dễ dàng tan vỡ khi không thỏa mãn một trong các yếu tố trên.

Cuộc hôn nhân chỉ thực bền vững khi có sự chuẩn bị kỹ càng của cả hai

Dĩ nhiên là vấn đề của các cặp đôi chung sống với nhau sau khi đính hôn không giống với các cặp tình nhân sống thử bởi mục tiêu cuối cùng của họ là kết hôn và sinh con. Ngoài ra, yếu tố tạo nên một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ có tình yêu mà còn là sự nỗ lực để chuẩn bị cho cuộc sống chung sau đó. Đây là điều mà ít cặp tình nhân nào có được, vì thế kết hôn và cuộc sống gia đình hạnh phúc trở nên khó khăn hơn với họ. Nhìn bề ngoài thì chung sống trước khi kết hôn có vẻ là một quyết định thực tế và không phủ nhận nó có ích ở khía cạnh nào đó, nhưng đây hoàn toàn không phải là nền tảng cho hôn nhân lâu bền. Hãy suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định chung sống với bạn trai và hãy chắc rằng những gì bạn đang làm là mang lại điều tốt đẹp cho bản thân và đời sống gia đình sau này.

 

Meo.vn (Theo Lamdep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sống chung trước hôn nhân lợi hay hại? ( https://www.meo.vn/song-chung-truoc-hon-nhan-loi-hay-hai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi