Sấy tóc là một nghệ thuật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sấy giúp tóc vào nếp và đồng thời cũng có thể làm tổn thương tóc nếu không biết cách. Với 7 mẹo nhỏ dưới đây, mái tóc của bạn sẽ luôn đẹp.

Hướng gió từ máy sấy phải đúng

Một trong những tiêu chí quan trọng khi sử dụng máy sấy là phải để gió thổi từ máy đúng cách. Khi bạn muốn sấy thẳng với kiểu dáng đẹp, bạn phải chắc chắn rằng hướng gió ấy phải hướng thổi từ trên xuống, từ chân tóc tới ngọn, kèm theo việc nâng thân máy sấy lên. Sẽ dễ dàng thực hiện thao tác này khi ngồi trên ghế, đặc biệt cho những bạn gái có cánh tay ngắn.

Sử dụng các công cụ giúp đỡ

Một đề xuất nho nhỏ cho bạn, đó là sử dụng thêm lược xông hơi, bởi vì nó sẽ giúp cho tóc bạn khô nhanh hơn và nhờ đó mà cánh tay của bạn không bị mỏi khi phải cầm máy sấy.


Sử dụng chất hóa học thích hợp

Chất hóa học phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho mái tóc của bạn. Và nó là một trong những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng. Cấu trúc tóc đóng vai trò quan trọng trong trường hợp này. Nếu tóc bạn tốt hoặc mỏng, nên sử dụng sản phẩm có dưỡng chất vừa phải, dịu nhẹ. Nếu tóc khá dày, sử dụng gel, kem, mousse là thích hợp. Nếu tóc bạn dày, bạn cần sản phẩm có tăng cường độ bảo vệ.

Tin vào sản phẩm bạn đang dùng nếu chúng thực sự phù hợp với kiểu tóc bạn muốn

Không thể phủ nhận vai trò của các dòng sản phẩm chăm sóc tóc, và quan trọng hơn là sử dụng chúng đúng cách. Vì vậy, nếu bạn muốn sấy tóc thẳng thì gel, kem, và các sản phẩm làm tóc thẳng tạm thời thực sự hiệu quả. Nếu bạn muốn tóc bồng bềnh hoặc lượn sóng thì gel và mousse rất thích hợp.

Cân bằng độ nóng và lạnh

Hiện nay, rất nhiều máy sấy tóc có nút điều chỉnh độ làm lạnh bên cạnh chức năng chính là làm nóng. Sẽ rất tốt nếu bạn cân bằng nhiệt độ khi sấy tóc để tránh làm khô tóc. Kết thúc lộ trình sấy tóc bằng việc sấy lạnh sẽ khiến bạn hài lòng hơn.


Hiểu rõ tóc bạn cần gì

Đây là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần phải biết khu vực tóc nào cần nhiều nhiệt, khu vực nào cần ít. Ví dụ, phía bên trái tóc luôn khô nhanh hơn phía bên phải và phía trước khô nhanh hơn phía sau.

Không sấy quá lâu, quá nhiều

Cuối cùng, đây là một trong những mẹo hữu ích nhất, đó là sử dụng điều độ. Đừng bao giờ sấy tóc quá khô, vì nó sẽ phá hủy cấu trúc tự nhiên cũng như lấy đi độ ẩm của tóc. Bạn cũng không nên thường xuyên sấy tóc, thay vào đó hãy xen kẽ bằng việc đắp mạt nạ cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Meo.vn (Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply