Sắp có vắc xin viêm màng não do não mô cầu type B

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Western Australia (Úc) cho biết, họ đã điều chế thành công một loại vắc xin có tác dụng phòng bệnh viêm màng não B, một căn bệnh cướp đi hàng trăm sinh mạng ở châu Âu và Bắc Mỹ mỗi năm.

Thử nghiệm lâm sàng loại vắc xin này trên các bệnh nhân trưởng thành ở Úc, Tây Ban Nha và Ba Lan cho thấy, cơ thể các bệnh nhân sau khi được tiêm vắc xin tạo ra nhiều kháng thể chống lại bệnh viêm màng não B.

AFP dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Peter Richmond nói, kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy ba liều tiêm vắc xin này tạo ra các kháng thể chống lại bệnh viêm màng não B ở khoảng 80-100% bệnh nhân tham gia nghiên cứu.

Sắp có vắcxin phòng chống bệnh viêm màng não B
Một y tá đang chuẩn bị tiêm vắc xin cho bệnh nhân – Ảnh: AFP

Các số liệu nghiên cứu cho thấy, loại vắc xin mà chúng tôi đang thử nghiệm hứa hẹn sẽ phòng chống bệnh viêm màng não B hiệu quả trong tương lai, theo Richmond.

Viêm màng não là bệnh nhiễm trùng của màng não, nguyên nhân có thể do vi trùng hay siêu vi trùng. Đa số các trường hợp vi trùng hay siêu vi trùng từ vùng mũi họng xâm nhập vào màng não và gây viêm màng não.

Bệnh thường xảy ra ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể bị nhiễm bệnh này.

Theo AFP, hiện đã có vắc xin phòng chống bệnh viêm màng não loại A và C, nhưng vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh viêm màng não loại B.

Các nhà khoa học trên cho biết, cần phải tiếp tục thử nghiệm để xác định khoảng thời gian mà vắc xin có thể bảo vệ con người khỏi bệnh viêm màng não B.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y học The Lancet Infectious Diseases ngày 7.5

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sắp có vắc xin viêm màng não do não mô cầu type B ( https://www.meo.vn/sap-co-vac-xin-viem-mang-nao-do-nao-mo-cau-type-b.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply