Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ban đêm, dù rất buồn ngủ nhưng tôi chỉ ngủ được 1-2 tiếng, thức dậy thấy tỉnh táo và không thể ngủ tiếp được nữa.

Tôi thường xuyên thức đêm để làm việc và ngủ bù vào sáng hôm sau. Lúc ngủ trưa, dù đã cố gắng hết sức để dậy nhưng không sao dậy nổi và cứ thế, tôi ngủ đến tối. Ban đêm, dù rất buồn ngủ nhưng tôi chỉ ngủ được 1-2 tiếng, thức dậy thấy tỉnh táo và không thể ngủ tiếp được nữa. Tôi bị bệnh gì vậy BS?(Nguyen Van Hien – ĐN)

Trả lời:

Bạn Hien thân mến!

Theo như bạn mô tả có thể bạn bị suy nhược vì rối loạn giấc ngủ là chứng mất ngủ do áp lực công việc, lúc đầu chỉ là khó ngủ do chưa thích nghi với giờ giấc bị thay đổi. Lâu dần do không được điều trị kết hợp người bệnh lo lắng nhiều làm cho bệnh nặng hơn dẫn đến mất ngủ kéo dài.

Trước đây bạn có thời gian dài thức khuya làm việc và ngủ bù vào giấc trưa nên giờ giấc sinh hoạt của bạn cũng thay đổi theo. Muốn điều chỉnh lại giấc ngủ bình thường bạn cần kiên trì nhiều ngày và phải có sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

(Theo BS chuyên khoa của AloBacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Buồn ngủ nhưng không ngủ được là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/buon-ngu-nhung-khong-ngu-duoc-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply