Rửa mặt đúng cách với từng loại da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có biết với da dầu, da hỗn hợp, da khô… cần có cách làm mặt thích hợp?

1. Da nhờn dầu

Rửa mặt ít nhất ba hoặc bốn lần một ngày để loại bỏ bụi bẩn. Lần rửa mặt cuối ngày trước khi đi ngủ có thể sử dụng thêm loại mild soap (xà phòng nhẹ).

Sữa chua được coi là chất tẩy rửa cho da dầu tốt nhất. Tránh sử dụng những sản phẩm có chứa chất cồn vì khi bay hơi, da sẽ càng có nhiều bã nhờn hơn. Không sử dụng bất kỳ loại kem đêm này.

2. Da khô

Rửa mặt với mild soap (xà phòng nhẹ) có chất dưỡng ẩm, hai lần một ngày. Không nhất thiết phải lần nào cũng dùng mild soap, bạn có thể chỉ cần làm ướt và lau mặt 2-3 lần/ngày. Sau khi rửa mặt, bôi kem dưỡng ẩm để bôi trơn da. Sữa tươi cùng một chút bột nghệ có thể trở thành chất rửa sạch da hiệu quả.

Để chống khô da, thêm một chút dầu vào bồn tắm. Khi váng dầu bám lên da, hãy bôi trơn da. Để giảm mệt mỏi thêm một muỗng cà phê mật ong, hoặc chút sữa bột.

3. Da hỗn hợp

Chỉ nên sử dụng xà phòng trên các khu vực da có dầu: mũi, gò má, cằm, trán.

4. Da nhạy cảm

Với da nhạy cảm nên dùng các loại bột để là sạch mặt: bột đậu, bột cám gạo. Rửa thật sạch mặt với nước mát.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rửa mặt đúng cách với từng loại da ( https://www.meo.vn/rua-mat-dung-cach-voi-tung-loai-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply