Rối loạn đông máu vì rắn độc cắn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

BS. Nguyễn Trần Nam, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, BV Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết, bệnh nhi H.S., 5 tuổi (ngụ ở Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã rơi vào tình trạng rối loạn đông máu nặng sau khi bị rắn cắn vào mu bàn chân bên phải.


 

Trước đó, trong lúc đang chơi ở gần nhà, bé S. bị một con rắn lục tre cắn vào chân khiến vị trí vết cắn bị sưng to, máu chảy nhiều. Sau khi BV Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiến hành xét nghiệm, chích thuốc giảm đau đã chuyển bệnh nhi lên BV Nhi Đồng 2.

Để tránh tình trạng mất máu, rối loạn đông máu, các bác sĩ đã truyền huyết tương tươi đông lạnh và pha nước muối sinh lý với 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn lục để truyền cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe của bé S. tạm ổn, ăn uống được, biểu hiện rối loạn đông máu đã giảm.

Các bác sĩ khuyến cáo, từ đây đến cuối năm, đặc biệt là khi phát quang bụi rậm, dọn nhà ăn Tết, người dân nên cẩn thận với côn trùng, rắn. Nếu bị rắn lục cắn, bệnh nhân thường có biểu hiện rối loạn đông máu, chảy nhiều máu; còn bị rắn hổ cắn thường bị biến chứng thần kinh như: Liệt hô hấp, ngưng thở; rắn chàm quạp gây xuất huyết toàn thân, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não… Khi bị rắn cắn, nên chuyển bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất, không được đắp lá cây, nặn nọc rắn, sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rối loạn đông máu vì rắn độc cắn ( https://www.meo.vn/roi-loan-dong-mau-vi-ran-doc-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply