Rối loạn cương dương do uống nhiều loại thuốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ tiến hành cho thấy, đàn ông càng uống nhiều loại thuốc thì càng dễ bị rối loạn cương dương.

Những người uống 10 loại thuốc trở lên thì nguy cơ bị rối loạn cương cao hơn 1,6 lần so với những người uống ít hơn 2 loại thuốc.

Kết quả này vẫn đúng khi các nhà nghiên cứu tính đến các yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ rối loạn, như tuổi già, chỉ số cân nặng cơ thể cao, tiểu đường, và tiểu sử hút thuốc.

Loại thuốc liên quan nhiều nhất tới rối loạn cương dương là thuốc dành cho người bị huyết áp cao, thuốc cho người bị khủng hoảng tinh thần và lo lắng, và thuốc điều trị lượng kích thích tố sinh dục nam.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các bác sĩ cần xem xét lại thuốc kê cho các bệnh nhân bị rối loại cương dương, cũng như cho họ giảm sử dụng thuốc nếu có thể. Trong một số trường hợp, việc thay đổi thói quen sống, như tăng cường vận động và đổi chế độ ăn uống có thể thay thế việc uống thuốc. Những thói quen tốt cũng giúp giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có thể do các loại thuốc phản ứng với nhau. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu được tiến hành từ năm 2002 đến 2003, thực hiện trên 37.700 nam giới ở khu vực phía nam bang California trong độ tuổi từ 46 – 69. Người tham gia được hỏi về tần suất giữ vững khả năng “chiến đấu” cũng như tình trạng sử dụng thuốc mua trực tiếp từ quầy. Các nhà nghiên cứu thu thập thông tin từ hồ sơ bán thuốc lưu ở các hiệu thuốc.

29% số người tham gia được coi là bị rối loạn cương dương ở mức độ từ bình thường tới nghiêm trọng, dựa trên câu trả lời của họ về hoạt động tình dục.

Gần 60% tình nguyện viên uống hơn 3 loại thuốc, 22% dùng ít nhất 10 loại thuốc. Đối với những người bị rối loạn cương dương ở mức độ vừa phải, khoảng 30% trong số đó uống ít nhất 10 loại thuốc. 30% nam giới uống nhiều hơn 10 loại thuốc bị rối loạn cương dương nghiêm trọng, trong khi chỉ có 6,9% số người uống ít hơn 2 loại thuốc gặp vấn đề về khả năng “chinh chiến”.

Các nhà nghiên cứu chưa khẳng định chắc chắn tại sao việc dùng nhiều loại thuốc lại làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương, nhưng có thể đó là do các loại thuốc tương tác với nhau, mà những tác dụng phụ này không được thông báo trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, TS. Andrew Kramer, nhà nghiên cứu tiết niệu ở Bệnh viện ĐH Maryland, giải thích.

Meo.vn (Thoe Baodatviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rối loạn cương dương do uống nhiều loại thuốc ( https://www.meo.vn/roi-loan-cuong-duong-do-uong-nhieu-loai-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply