Quý ông 'gãy kiếm'

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Gãy kiếm’ là cách nói tế nhị của tình trạng gãy dương vật, thường xảy ra ở những người trẻ có dục tính cao hoặc thích giao hợp ở các tư thế không bình thường.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Tai nạn lại hay xảy ra ở những cặp vợ chồng trẻ mới cưới nên bệnh nhân rất xấu hổ, không dám đi khám, nhất là ở thể nhẹ. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, tai nạn trên sẽ mang lại nhiều hậu quả nặng nề về tiết niệu và sinh dục mà nặng nhất là liệt dương hoàn toàn.

‘Gãy kiếm’ thường xảy ra vào lúc nào?

Thường gặp nhất là người bệnh tự bẻ dương vật khi đang cương, do bị kích thích tình dục quá mức.

Có khi dương vật gãy do đùa nghịch gây nên. Đã có trường hợp hai người bạn cùng đi chặt củi, một người đang cương bị bạn trở sống dao đánh vào, gây tai nạn.

Có người đang cương đã nằm sấp người lại, nhún trên tấm ván, do mạnh quá nên tấm ván – vốn một – bị gãy làm gãy luôn cả dương vật. Những trường hợp khác bị gãy do va đập bất ngờ vào dương vật đang cương.

Ở một số cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm, người đàn ông quá vội vàng đã đưa vào không đúng chỗ nên dương vật bị bẻ gập. Một số người thích giao hợp trong các tư thế lạ và đây cũng là nguyên nhân.

‘Kiếm’ có thể hỏng hẳn

Vị trí chỗ gãy thường nằm ở gốc hoặc 1/3 trong của dương vật. Tai nạn xảy ra đột ngột làm cho người bệnh có cảm giác như bị vỡ bục và đau nhói ở vùng bị gãy. Máu từ các xoang trong thể hang chảy ra thấm vào các lớp cân dưới da rồi lan nhanh ra toàn bộ dương vật, có khi lan xuống tận bìu, gây nên những ổ máu tụ lớn. Dương vật ngày càng sưng to và biến dạng; đầu dương vật bị lệch vẹo sang bên đối diện với chỗ vỡ.

Nếu nắn vào chỗ gãy thì bệnh nhân đau nhói lên không chịu được. Bệnh nhân thấy tiểu khó và đau tức nhưng không bí đái vì niệu đạo không bị tổn thương.

Nếu không được điều trị tích cực, người bệnh sẽ bị các biến chứng như: Các ổ máu tụ nhiễm khuẩn trở thành những ổ mủ, có trường hợp quá nặng phải cắt cụt dương vật. Tình trạng chảy máu có thể ngừng lại ở mức độ nào đó, nhưng rồi lại tái diễn làm cho tình trạng căng nề đau đớn tăng lên. Các ổ máu tụ có thể tự tiêu dần nhưng thể hang bị xơ hóa dẫn tới liệt dương hoàn toàn.

Gãy dương vật là loại tai nạn cần được quan tâm chăm sóc càng sớm càng tốt. Do đó, bệnh nhân nên chiến thắng sự xấu hổ, cho thầy thuốc biết tình hình xảy để có phương hướng điều trị tốt nhất.

GS. Lê Sỹ Toàn, Sức Khỏe & Đời Sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quý ông 'gãy kiếm' ( https://www.meo.vn/quy-ong-gay-kiem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply