Vừa ăn cơm vừa uống nước có ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con trai tôi 11 tuổi, có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Khi ăn cơm mà không có cốc nước là cháu không chịu ăn. Mỗi ngày cháu chỉ uống nước 2-3 lần, mỗi lần một cốc nước to trong bữa ăn như vậy. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi, vừa ăn cơm vừa uống nước có ảnh hưởng đến dạ dày của cháu? Với độ tuổi của cháu, nên uống loại nước nào để vừa giúp cháu giải khát, vừa tốt cho sức khỏe?

Thanh Hương (Hà Nội)

Chỉ cần 5 phút sau khi uống là nước đã rời khỏi dạ dày, vì vậy bạn chỉ nên cho con uống nước 10 phút trước khi ăn hoặc một giờ sau khi ăn. Bạn không nên cho con uống ngay sau hoặc trong khi ăn, vì uống trong khi ăn sẽ hòa loãng và mau đưa dịch vị dạ dày xuống ruột, khiến cho sự tiêu hóa khó khăn. Hơn nữa vừa uống vừa ăn, cháu sẽ nuốt món ăn chưa được nhai kỹ không tốt cho tiêu hóa và hấp thu.

Bạn nên hướng dẫn con mỗi khi uống nước cần chia làm nhiều lần trong ngày, không nên uống một lần quá nhiều. Ngay cả khi khát nước cũng không nên uống quá nhiều một lúc. Tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm một để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của một cơ thể bị thiếu nước.

Ngoài nước đun sôi để nguội hàng ngày, những loại nước tốt cho sức khỏe bạn nên cho cháu uống gồm:

• Nước ép trái cây tươi: Nước cam, quýt, bưởi, dưa chuột, táo… khi uống không nên cho thêm đường, loại nước quả ép này vừa cung cấp nước lại cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Loại nước này làm xóa tan những mệt mỏi, tăng cường chức năng hoạt động của não và làm khỏe mạnh những mạch máu, giúp lưu thông khí huyết tốt trong cơ thể người.

• Các loại nước ép từ rau củ như: Củ đậu, bí xanh, nước rau má… cũng rất tốt cho cơ thể trẻ. Đặc biệt với những trẻ thừa cân, béo phì vừa không sợ bị tăng cân, mà còn có tác dụng giải nhiệt nhất là trong những ngày hè nóng bức.

• Sữa đậu nành không đường: Cũng là nước uống và thức ăn bổ dưỡng vừa cung cấp nước, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác.

• Nước rau luộc: Cũng rất tốt cho cơ thể vì cung cấp các vitamin và khoáng chất.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Theo Giadinh.net.vn

The post Vừa ăn cơm vừa uống nước có ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vừa ăn cơm vừa uống nước có ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ? ( https://www.meo.vn/vua-an-com-vua-uong-nuoc-co-anh-huong-den-da-day-cua-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi