Phương pháp mới giúp chống hôi miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, chỉ cần một lượng nhỏ vỏ cây mộc lan có thể giúp khắc phục mùi hôi không mong muốn từ miệng.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Trên thực tế nguyên nhân gây hôi miệng là do các thực phẩm có chứa các vi khuẩn đặc biệt hoạt động.

Phần lớn những chất chống mùi hôi ở miệng hiện nay đều có tác dụng phụ, ví dụ như ‘nhuộm màu’ cho răng. Còn khi dùng một lượng nhỏ vỏ cây mộc lan thì hoàn toàn không có tác dụng phụ. Vỏ cây mộc lan còn được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng như một loại thuốc tránh sốt, đau đầu và căng thẳng.

Sau khi tiến hành thí nghiệm với vỏ cây mộc lan, giáo sư Minmin Tan cùng với các đồng nghiệp kết luận: chất từ vỏ cây mộc lan có thể chống loại 3 loại vi khuẩn trong cơ thể. Chỉ sau 5 phút, mộc lan có thể tiêu diệt hết 99,9% vi khuẩn gây hôi miệng.

Trong khi đó bạc hà chỉ tiêu diệt được 61% vi khuẩn sau 30 phút, còn kẹo cao su là 43% vi khuẩn sau 40 phút.

Ngoài ra, tờ Daily Mail còn cho biết, vỏ cây mộc lan còn tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho men răng.

Hường Anh

Theo Passion/Dân trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp mới giúp chống hôi miệng ( https://www.meo.vn/phuong-phap-moi-giup-chong-hoi-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply