Phòng tật chẻ đôi cột sống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tật chẻ đôi cột sống (spina bifida, còn gọi là nứt đốt sống hay gai đôi cột sống) là một khuyết tật của ống thần kinh. Thuật ngữ này mô tả gai xương bị hở hay cột sống không kín hoàn toàn.

Tật chẻ đôi cột sống có ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của bé sau khi bé chào đời. Dị tật này hình thành ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, ngay cả khi người mẹ chưa biết mình có thai.

http://webphunu.net/sites/default/files/2011-24/mang-bau0.jpg
Ảnh minh họa

Không phải tất cả những bé bị tật chẻ đôi cột sống đều giống nhau. Có bé phải nhờ đến xe đẩy để đi lại; có bé mất kiểm soát bàng quang; có bé khuyết tật kỹ năng học tập hoặc dị ứng với những sản phẩm từ cao su. Tuy nhiên cũng có một số bé trở thành những nhà lãnh đạo thành công sau này.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên được bổ sung axit folic mỗi ngày (ngay cả khi không có kế hoạch mang thai) nhưng cần được bác sĩ tư vấn. Cách này giúp giảm dị tật chẻ đôi cột sống lên tới 70%. Bởi vì, axit folic là một dạng của vitamin nhóm B giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh.

Ngoài axit folic, gene và các yếu tố môi trường cũng ảnh hướng đến dị tật này.

Ở Australia mỗi năm, có khoảng 4 trên 10.000 thai phụ bị ảnh hưởng bởi dị tật ống thần kinh ở bào thai (phổ biến là tật chẻ đôi cột sống).

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng tật chẻ đôi cột sống ( https://www.meo.vn/phong-tat-che-doi-cot-song.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply