Phòng ngừa tiêu chảy sau tiệc rượu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Khi ăn uống bình thường ở nhà, đường tiêu hoá của tôi không có vấn đề gì. Nhưng khi uống nhiều sữa hay đi ăn tiệc, uống nhiều bia rượu… thì tôi thường bị tiêu chảy. Bác sĩ cho biết cách phòng ngừa? (T. B. L., 180 C/15 Phước Thuận, Long Thành, Đồng Nai)

– Triệu chứng mà bạn nêu chúng tôi nghĩ thường là hội chứng ruột kích thích, liên quan đến sự kém dung nạp lactose do thiếu men lactose dẫn đến rối loạn co bóp và tiết nhày của ruột già. Bạn nên theo một chế độ ăn thích hợp, tránh dùng sữa, thức ăn tái sống, bia. Sau khi uống kháng sinh kéo dài, bia rượu… hệ vi khuẩn lành tính cộng sinh trong ruột bị tiêu diệt, gây loạn khuẩn ruột và tiêu chảy. Bạn có thể dùng thêm các chế phẩm chứa Probiotics (men vi sinh) liên tục 1-3 tháng, ngày 3 lần, mỗi lần một gói sau mỗi bữa ăn để tái lập cân bằng vi sinh vật đường ruột. Ngoài ra, men vi sinh còn tiết ra các enzyme tiêu hóa thức ăn, đặc biệt tiêu hóa lactose trong sữa (người châu Á thường thiếu enzyme này nên hay bị tiêu chảy khi uống sữa). Men vi sinh là vi sinh vật có ích trong ruột, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây tiêu chảy.

Bs chuyên khoa II Trần Ánh Tuyết

(Nguyên Trưởng khoa Nội tiêu hóa BV Gia Định) – (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng ngừa tiêu chảy sau tiệc rượu ( https://www.meo.vn/phong-ngua-tieu-chay-sau-tiec-ruou.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One thought on “Phòng ngừa tiêu chảy sau tiệc rượu

  1. Toi lam viec trong moi truong tiep xuc voi nhieu khach hang, nen viec uong bia ruou xay ra thuong xuyen. moi lan uong xong ve la tieu chay, va toi dung thuoc NEOPEPTINE vien nang thi het tieu chảy. Vay NEOPEPTINE co tot cho duong ruot khong? xinBs chuyên khoa II Trần Ánh Tuyết cho em loi khuyen

Leave a Reply