Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi và hở vòm miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ em hở môi và hở vòm miệng của các tỉnh An Giang, Bình Dương, Sóc Trăng và các tỉnh lân cận TPHCM sẽ được phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Chương trình đã đem lại nụ cười cho hàng ngàn trẻ em Việt Nam (Ảnh chụp một trẻ em được phẫu thuật trong năm 2009)

Việc khám chữa bệnh sẽ do đội ngũ bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt TƯ thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức  Phẫu Thuật Nụ Cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam – OSV). Các bệnh nhân sẽ được nhà tài trợ hỗ trợ một phần kinh phí đi lại và ăn uống trong thời gian lưu trú tại bệnh viện nếu được nhận phẫu thuật.

Nhằm đảm bảo an toàn và điều kiện để được phẫu thuật, trẻ bị hở môi phải từ 6 tháng tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 8kg; trẻ bị hở vòm miệng phải từ 16 tháng tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 10kg. Ngoài ra, các bệnh nhân cần có điều kiện sức khỏe tốt, không bị suy dinh dưỡng, ho suyễn, sốt cao, bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh nội khoa khác.

Trẻ em và người lớn bị dị tật hở môi, hở vòm miệng có thể đăng ký tham gia chương trình phẫu thuật và giải đáp mọi thắc mắc qua đường dây nóng của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười 0904. 885555.

Để biết thêm thông tin về chương trình phẫu thuật này, xin tham khảo website www.operationsmile.org.vn hoặc liên hệ với các văn phòng Operation Smile Vietnam theo các số điện thoại 08. 3920 7356 (TPHCM) và 04.3936 5426 (Hà Nội) trong giờ hành chính

Chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em bất hạnh này kéo dài từ ngày 9-13/08 do công ty Khai thác thăm dò dầu khí của Canađa tại Việt Nam – Talisman Việt Nam Ltd tài trợ với số tiền 35.000 USD.

Công Quang

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở môi và hở vòm miệng ( https://www.meo.vn/phau-thuat-mien-phi-cho-tre-em-ho-moi-va-ho-vom-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply