Nộm su hào

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món nộm thực chất là món rau trộn, không chỉ được làm vào những ngày giỗ, tết mà ngay cả trong bữa cơm ngày thường, món ăn này cũng rất được yêu thích. Xin giới thiệu với các bạn công thức của món nộm su hào với thịt thăn.

Nguyên liệu

– 0,5 kg su hào

– 100g thịt thăn

– 50g lạc rang

– 1 của cà rốt

– 1 quả ớt tươi

– 1 quả chanh

– 2 của hành khô

– 1 mớ rau thơm và 1 mớ rau mùi

– Nước chấm: hai thìa cà phê gia vị, nửa muỗng canh đường, một chút mỳ chính và nửa muỗng canh giấm.

Ảnh: Linh Đan

Cách làm

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Sau đó, rắc thêm ít muối, trộn đều, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thịt thăn thái hình que diêm (trần qua nước nóng cho dễ thái), ướp gia vị, mỳ chính. – Phi thơm hành, cho thịt vào rán cháy cạnh rồi múc ra đĩa.

Bước 3: Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái làm hai hoặc ba phần. – Lạc rang xát sạch vỏ, cho vào cối giã dập. – Ớt tươi bỏ hột, thái chỉ.

Bước 4: Cho gia vị, đường, mỳ chính và giấm vào bát, khuấy đều.

Bước 5: Vắt bớt nước su hào, cà rốt, cho vào một chiếc bát (nồi), thêm ớt, thịt rồi đổ bát hỗn hợp nước giấm vào, trộn đều lên với nhau cho ngấm. Sau đó, rắc lạc, rau lên.

Lưu ý: Bạn càng để lâu cho giấm ngấm với su hào và cà rốt, món nộm sẽ càng ngon hơn. Bạn có thể thay thế thịt thăn bằng thịt bò khô.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nộm su hào ( https://www.meo.vn/nom-su-hao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi