Những mẹo nhỏ bổ sung bữa phụ cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bữa phụ của bé rất quan trọng vì nó bổ sung chất dinh dưỡng cho bé bên cạnh sữa mẹ. Nhưng việc bổ sung bữa phụ như thế nào cho hợp lý? Cách cho bé ăn bữa phụ như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bé học nhai và nuốt thức ăn ở giai đoạn 6-8 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, thứa ăn chủ yếu của bé là những thức ăn mềm, ngoài ra bé nên ăn bổ sung thêm các loại thức ăn như rau xanh, hoa quả và thức ăn mặn, đặc biệt bé nên học cách ăn những thức ăn hỗn hợp như cháo rau hoặc mỳ được nấu nhừ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Ý nghĩa của việc ăn bổ sung cháo rau hoặc mỳ:

1. Đây là loại thức phẩm có tính hỗn hợp, vì thế rất tốt cho trẻ, nó có thành phần dinh dưỡng cân bằng tương đương với những bữa ăn của người lớn, bao gồm tinh bột, rau xanh, thịt động vật, dầu thực vật, sữa và hoa quả.

2. Lượng dầu thực vật tăng thêm trong bữa phụ này cung cấp thêm lượng axit béo và năng lượng cho bé, có tác dụng thúc đẩy não phát triển và bảo vệ thị lực.

3. Nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng có trong cháo rau và mỳ cao hơn rất nhiều so với cháo trắng bình thường, có tác dụng bổ sung năng lượng và vitamin còn thiếu cho bé.

4. Đa dạng hóa thức ăn, thay đổi khẩu vị khiến bé thích ăn hơn, giúp phòng ngừa bệnh chán ăn và ăn lệch chất cho bé.

5. Cháo rau và mỳ còn là loại thức ăn phù hợp nhất để bé tập nhai và nuốt thức ăn, không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình tập nhai, mà còn tốt cho sự phát triển về ngôn ngữ và nhận thức của bé.

Dùng những biện pháp ‘yêu thương’giúp bé tập ăn bữa phụ:

1. Bạn cần khích lệ bé bằng ánh mắt, lời nói và cả hành động, làm mẫu cho bé, và đặc biệt bạn cần kiên nhẫn.

2. Cần nhạy cảm với những biểu hiện no hay đói của bé, không nên ép bé ăn hết những đồ ăn mà bạn yêu cầu.

Những điểm chú ý khi cho bé ăn bữa phụ như cháo rau hay mỳ:

1. Trước tiên bạn nên cho bé ăn một lượng nhỏ, sau đó tăng dần, và cần chú ý thay đổi đa dạng bữa phụ cho bé.

2. Nên tăng dần số bữa ăn phụ.

3. Có thể thay sữa bằng cháo rau hay mỳ.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply