Nguyên nhân khiến răng ngả màu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dùng nước súc miệng trong thành phần có chứa chất hoá học như cetylprudinium clorua hay chlorhexidine gây ngả màu răng.

Một hàm răng trắng sáng và khoẻ là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân gây ngả màu răng. Những nguyên nhân chính sau sẽ giúp bạn hiểu thêm để bảo vệ độ sáng, trắng của ‘một góc con người’.

1. Dùng thuốc

Dùng nước súc miệng trong thành phần có chứa chất hoá học như cetylprudinium clorua hay chlorhexidine gây ngả màu răng.

Các loại thuốc có chứa tetracycline và doxycycline, thuốc chống tănghuyết áp cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ trắng đẹp của răng

2. Thực phẩm và đồ uống

Là một trong những nguyên nhân chính gây ngả màu răng, các sản phẩm như đồ uống có chứa carbonate, cà phê, trà, rượu và một số loại rau, trái cây như táo cũng gây ngả màu tự nhiên của chất khoáng trong răng.

3. Bệnh và điều trị bệnh

Phụ nữ đang mang bầu điều trị bệnh truyền nhiễm làm ảnh hưởng đến lớp men răng của trẻ sinh ra sau này.

Trị bệnh bằng phương pháp hoá học trị liệu, như dùng tia phóng xạ có thể gây ngả màu răng rất nhanh.

4. Thuốc lá

Hút thuốc lá thường xuyên rất có hại cho sức khoẻ đồng thời gây đổi màu răng, răng vàng và mồm có mùi hôi khó chịu. Việc đánh chải răng thường xuyên cũng không thể hết được tác hại của thuốc lá với răng, hơi thở và sức khỏe.

Theo DT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân khiến răng ngả màu ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-khien-rang-nga-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply