Nên dùng kem đánh răng hay thuốc đánh răng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiện trên thị trường có bán kem đánh răng và thuốc đánh răng, nhiều người không biết nên dùng loại nào.

Theo hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa, kem đánh răng là sản phẩm vệ sinh răng miệng hàng ngày có nồng độ fluo dưới 1.500ppm, không chứa thuốc đặc trị, có thể mua ở khắp nơi.

Thuốc đánh răng là loại kem đặc biệt, có nồng độ fluo cao hơn 1.500ppm, có thể điều trị hoặc tham gia điều trị một số bệnh răng miệng như viêm nha chu, bệnh hôi miệng. Trong thuốc đánh răng còn có  thêm chất triclosan để tăng tác dụng diệt khuẩn, chất lục diệp tố  để tăng khả năng chống viêm, chất boroglyxerin để điều trị nấm, vitamin B3 để phục hồi nhanh các vết thương trong miệng. Thuốc này bán theo đơn bác sĩ, những người không mắc các bệnh về răng miệng không nên dùng.

Kem đánh răng hàng ngày hiện trên thị trường có một số mặt hàng mới như kem muối, kem sữa, kem trà xanh… tất cả các loại kem này đều có hiệu quả như nhau, chỉ khác nhau về kỹ thuật trong quá trình đa dạng hoá sản phẩm, tạo sự mới lạ, hương vị dễ chịu để thu hút khách hàng của nhà sản xuất.

P.N (Theo LaoDong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply