Nói với con về tình yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con gái ơi, mẹ đọc con từ tâm thức của mẹ, cảm nhận từ thứ trường sinh học đã tách ra từ mẹ để cho con. Chuyện tình yêu của con mẹ chẳng hỏi đâu, mà chỉ kể con nghe chuyện tình yêu của mẹ.

Học đại học năm thứ ba mẹ vẫn chưa có người “đặc biệt”. Có cậu bạn đẹp trai học giỏi, hài hước, ga lăng (vì nhà bạn ấy kinh tế khá)… mẹ thầm chọn, nhưng bạn ấy là niềm mơ ước của nhiều cô gái. Mẹ thầm yêu bạn ấy từ mỗi cử chỉ, lời nói, chăm chút viết vào nhật ký về tình yêu đơn phương đẹp tuyệt của mình. Trái tim mẹ đã quyết định chọn người ấy.


Một lần, người đó bị kỷ luật oan. Suốt thời gian buồn tủi đó người ấy quấn quýt bên mẹ như chỗ dựa an toàn nhất. Mẹ vui lắm vì mơ ước đã sắp trở thành hiện thực. Vậy mà chưa đầy 2 tháng mẹ đã lờ mờ nhận ra sự nhầm lẫn khi thấy những đức tính tốt đẹp mẹ viết về người ấy là không có. Rằng người ấy là một kẻ thực dụng, có một quan niệm sống khác với mẹ. Thế là mẹ quyết tâm thoát ra khỏi tình yêu ảo tưởng đầy ngộ nhận của mình. Lúc đó mẹ đã rất buồn… giống như con bây giờ. Nhưng nhờ những tháng ngày lặng lẽ tự điều chỉnh mình mà mẹ trở nên mạnh mẽ, trái tim trinh nguyên mở ra, sẵn sàng đón đợi một hình bóng khác.

Rồi mẹ gặp tình yêu đích thực, một người đàn ông luôn giả vờ khỏe mạnh vì sợ mẹ lo lắng khi anh ta bị ốm. Người ấy có thể giả no để nhường cơm cho mẹ, có thể ăn tất cả những món dở nhất mẹ nấu mà không phàn nàn. Người ấy luôn giành lấy những việc nặng nhọc, lặng lẽ làm mọi việc để mẹ được thuận lợi, nghỉ ngơi bất kể đêm hôm, mưa nắng… chỉ để được ở bên mẹ và thấy mẹ cười. Và trên tất cả là người đó cương quyết hòa mình vào cuộc sống của mẹ, của gia đình mẹ, bạn bè mẹ. Sẵn sàng công bố với tất cả mọi người rằng người đó yêu mẹ, muốn lấy mẹ và chỉ mẹ mà thôi.

Con gái yêu ơi! Khi một cánh cửa đóng lại, thì nhiều cánh cửa khác lại mở ra. Ta hãy chọn lấy một cánh cửa phù hợp với vóc dáng của mình. Con hãy lắng nghe trái tim mình và chọn đúng cánh cửa của mình con nhé.

Meo.vn (Theo TTXVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nói với con về tình yêu ( https://www.meo.vn/noi-voi-con-ve-tinh-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply