Não bộ và chức năng phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Thụy Điển phát hiện mối liên hệ giữa khả năng giải quyết vấn đề của não bộ và chức năng phổi.

Cụ thể, sức khỏe phổi tốt có thể giúp duy trì tốc độ xử lý cũng như khả năng giải quyết vấn đề của não bộ khi bạn về già.

tap-the-duc
Tập thể dục giúp phổi khỏe, từ đó cải thiện chức năng não bộ –
Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu từ 832 người, từ 50 đến 85 tuổi tại Thụy Điển.

“Duy trì thói quen tập thể dục và ngưng hút thuốc lá sẽ là hai phương pháp chính yếu (bảo vệ chức năng phổi). Dinh dưỡng và môi trường sống ít bị ô nhiễm cũng góp phần (bảo vệ phổi)”, trưởng nhóm nghiên cứu Charles Emery, Giáo sư tâm lý học tại Đại học bang Ohio (Mỹ), nói.

Theo healthdaynews, cuộc nghiên cứu không xem xét đến việc chức năng phổi suy giảm ảnh hưởng đến não như thế nào, nhưng Giáo sư Emery và các đồng nghiệp của ông cho rằng, sức khỏe phổi kém có thể làm giảm lượng ô xy sẵn có trong máu. Điều này có thể ảnh hưởng đến hóa chất truyền tín hiệu giữa các tế bào não.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Não bộ và chức năng phổi ( https://www.meo.vn/nao-bo-va-chuc-nang-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply