Mục tiêu cho tình yêu năm mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia tâm lý, tình cảm chia sẻ với bạn 5 thói quen tuyệt vời nuôi dưỡng yêu thương cần được gìn giữ và duy trì trong năm 2011.

1. Làm gì đó thật lãng mạn mỗi ngày

Mara Goodman-Davies, chuyên gia tâm lý, tình cảm, tác giả cuốn “A Year of Romance” (Một năm lãng mạn) cho rằng:

Tình yêu giữa hai người trong suốt cả năm sẽ trở nên vô cùng sâu sắc nếu mỗi ngày bạn biết tạo ra một điều lãng mạn. Đó có thể chỉ đơn giản là lời nói “Anh yêu em” (“Em yêu anh”), hay mua tặng người ấy một món quà ngẫu hứng với lý do “chỉ vì…”, hoặc chủ động là quần áo dù hôm ấy không phải phiên bạn làm, nhưng vì chàng quá bận…

Chính những cử chỉ nho nhỏ thế này đã đặt một nền móng vô cùng vững chắc cho tình yêu.

2. Đừng nổi nóng vì những chuyện vặt

Chuyên gia Sam R. Hamburg, tác giả cuốn “Will our Love Last?” (Tình yêu chúng mình có lâu dài được không?) lại cho rằng hầu hết những cãi vã của các cặp đôi đều xoay quanh vấn đề chẳng đáng gì. Đã bao giờ bạn thấy vợ chồng mình cãi cọ chỉ vì tranh nhau chiếc điều khiển TV hoặc do không thống nhất được ai là người rửa bát? Gặp trường hợp như thế nên oẳn tù tì hoặc kiếm một đồng xu chơi trò xấp ngửa để đưa ra quyết định cuối cùng khiến đôi bên đều vui vẻ chấp nhận.

Tất nhiên những xung đột nghiêm trọng nên được giải quyết theo một cách nghiêm túc, nhưng vì hạnh phúc của chính mình, đừng bới bèo ra bọ.

3. Khen nhau một cách chân thành

Daphne Ros Kingma, tác giả cuốn “True Love” cho rằng những lời khen chính là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn. Ve vuốt nửa kia bằng lời khen không chỉ nâng cao ý thức bản ngã của họ mà còn nhắc bạn lý do bạn yêu người đàn ông/người phụ nữ đặc biệt này.

Một cách nào đó, đây còn là sự phản chiếu những phẩm chất đặc biệt của chính bạn. Bạn hẳn sẽ không ở trong vòng tay người này nếu với bạn, họ không hề quan trọng.

4. Nếu bạn mong mỏi điều gì, hãy nói với người ấy

Tình yêu có khả năng làm nhiều điều kỳ lạ, nhưng không thể biến những người đang yêu thành chuyên gia đọc ý nghĩ đâu.

Nếu bạn muốn nhận được một đôi hoa tai vào ngày sinh nhật, hãy nói ra kẻo anh ấy lại tặng bạn nước hoa. Và bạn muốn thử ăn trong nhà hàng kiểu Pháp? Cũng nên cho anh ấy biết, nếu không chàng lại dành cho bạn bữa tối ở nhà hàng Ý với những món đã chán ngấy. Không phải vì chàng không yêu bạn, mà bởi chàng không phải phù thủy để có thể hiểu hết bạn muốn gì.

Nhiều cô gái cứ nghĩ rằng “nói ra hết mình muốn gì thì đâu còn lãng mạn nữa”, nhưng không phải vậy. Nhớ rằng, chính khao khát làm cho bạn được vui, được hạnh phúc của chàng mới làm nên điều đặc biệt.

5. Chạm vào nhau nhiều hơn nữa

Những va chạm thể xác rất cần cho một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Khi bạn trao và nhận những cử chỉ yêu thương đầy xúc cảm, các chất hóa học mang lại cảm giác dễ chịu là endorphin và oxytocin sẽ dâng lên trong cơ thể, sản sinh ra cảm giác yêu và hạnh phúc.

Đàn ông cũng thích được ve vuốt theo cách không gợi dục. Chỉ với một cái ôm dịu dàng hay cử chỉ vỗ về nhè nhẹ, bạn có thể mang đến cho nửa kia cảm giác an bình, dễ chịu, tạo ra giữa hai người sợi dây gắn kết tình cảm rất chặt, đi xa hơn cả những ham muốn thể xác bình thường.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply