Một phút nghỉ ngơi thêm nhiều lợi ích sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Theo một chương trình nghiên cứu mới đây cho biết chỉ cần một phút bạn ra khỏi bàn làm việc, nói chuyện với đồng nghiệp thay vì gửi email cho họ sẽ làm giảm nguy cơ đau tim.

Ngồi 1 chỗ luôn có thẻ dẫn tới nhiều bệnh tật

Ngoài ra, những người thường xuyên có vài phút giải lao trong suốt cả ngày sẽ ít bị béo phì và huyết áp cao đồng thời cũng giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim so với những người khác.

Có 4.757 người trưởng thành tham gia cuộc nghiên cứu này, họ được gắn một thiết bị nhỏ vào hông để đo thời gian họ dành cho đi bộ và chạy hàng ngày. Họ cũng được đo vòng eo, huyết áp, nồng độ protein C-reactive trong máu.

Sau cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu từ đại học Queensland ở Úc đã công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết vòng eo của những người này đã giảm khoảng 4cm nhỏ hơn so với những người ít vận động.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Một phút nghỉ ngơi thêm nhiều lợi ích sức khỏe ( https://www.meo.vn/mot-phut-nghi-ngoi-them-nhieu-loi-ich-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply