Món gà nướng chao mới lạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hương vị hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến mâm cơm Tết đoàn viên thêm ý nghĩa.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)

– 1 viên chao đỏ

– 10ml nước chao

– 15ml canh rượu nấu ăn

– 5ml mật ong

– 10ml dầu hào

– Hành, gừng băm nhuyễn

Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

mon-ga-nuong-chao-moi-la

Cách làm:

Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé!

Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món gà nướng chao mới lạ ( https://www.meo.vn/mon-ga-nuong-chao-moi-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi