Bí quyết giữ màu sơn móng tay được bền màu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn thường tốn khá nhiều thời gian để có một bộ móng tay đẹp nhưng chỉ một vài ngày sau là lớp sơn này đã bắt đầu bong tróc. Dưới đây là bí quyết giúp bạn cải thiện tình trạng này.

1. Làm sạch móng trước khi vẽ móng

Bạn muốn sơn móng bám vào tay tốt và được lâu thì đầu tiên là móng tay bạn phải thật sạch và khô. Bạn có thể ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, sau đó lau sạch các kẽ của móng và thấm khô. Nếu trước đó móng tay của bạn vẫn còn lớp sơn móng cũ thì bạn cần rửa sạch phần sơn đó đi thì mới có thể giữ màu móng mới được bền. Hãy chắc chắn rằng lớp sơn cũ đã được lau sạch nếu không lớp sơn móng mới sẽ không thể nào giữ lâu được.

2. Cắt bỏ phần biểu bì thừa và phần móng bị gãy, rạn nứt

Cắt tỉa lại móng tay trước khi sơn móng là một điều cần thiết giúp bộ móng của bạn khỏe mạnh hơn và cũng giúp cho màu sơn móng của bạn được bền màu hơn đấy. Thêm nữa, công việc này cũng giúp bạn chỉnh lại được độ dài cần thiết cho móng tay của bạn.

bi-quyet-giu-mau-son-mong-tay-duoc-ben-mau

Sau đó, hãy dũa móng tay. Dũa móng tay là một khâu quan trọng giúp móng bạn được đẹp hơn trước khi sơn móng. Nên nhớ rằng nếu bạn không dũa móng cẩn thận thì dù chỉ một sai sót nhỏ trên móng cũng khiến bạn phải cắt sửa lại từ đầu và lớp sơn móng sau này cũng không thể đẹp

3. Sơn lót

Trước khi sơn màu cho móng tay, bạn nên quét một lớp mỏng sơn nền trước khi tô sơn màu. Lớp nền này không chỉ giúp màu bám lâu hơn mà còn giúp móng tay bạn có độ bóng khỏe.

Việc tạo ra lớp sơn lót này sẽ giúp tạo ra 1 bề mặt móng lý tưởng cho lớp sơn màu sau. Bước này có thể thực hiện hoặc không, nhưng lời khuyên cho bạn là bạn nên thực hiện. Sơn một lớp mỏng sơn bóng trước sẽ giúp lớp sơn màu sau giữ được lâu hơn và trông sẽ mượt mà hơn. Theo như hướng dẫn này, bạn hãy để móng khô trong 15 phút nhé.

4. Gam màu tối thường để lộ sự bong tróc rõ hơn

Dù bạn chọn màu sơn nào, cũng đừng bao giờ chọn lọ sơn đã để quá lâu trên giá mà đã khô dính lại. Còn nếu bạn thật sự thích màu đó và vẫn muốn dùng nó thì hãy nhỏ vài giọt nước tẩy móng vào lọ sơn để nó không còn khô dính.

bi-quyet-giu-mau-son-mong-tay-duoc-ben-mau

Khi chọn màu sơn, nhớ rằng gam màu tối thường để lộ sự bong tróc rõ hơn. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng lớp sơn lâu hơn 2 ngày, hãy chọn gam màu sáng và trung tính.

5. Sơn màu

Bước tiếp theo sẽ là lớp sơn màu chính cho móng tay của bạn. Số lớp sơn màu có thể dao động trong khoảng 2-4 tùy sở thích của bạn. Nhưng dù mấy lớp thì bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc: càng mỏng càng bền. Lớp sơn dày cộp sẽ rất dễ dàng tróc khỏi móng tay bạn trong thời gian ngắn.

Mỗi lớp sơn nên cách nhau khoảng ít nhất 15 phút để khô ngoài không khí trước khi sơn lớp kế tiếp. Nếu bạn muốn lớp sơn móng giữ được lâu, đừng rút ngắn thời gian giữ khô móng. Nếu móng vẫn chưa khô sau 20 phút, điều đó có nghĩa là bạn đã sơn quá nhiều trong 1 lần hoặc sơn nhiều lớp trong thời gian quá ngắn.

Phần đầu móng tay bạn nên chú ý sơn kỹ và chăm sóc cho nó được chu đáo vì đây là nơi va chạm nhiều và dễ bị bong tróc nhất. Cần sơn kỹ ở vùng này, phải thật khéo để lớp sơn thật mỏng mà vẫn đảm bảo che phủ tốt.

Sau khi móng của bạn đã khô hoàn toàn, bạn nên quét một lớp sơn bóng không màu, giúp tạo cảm giác khỏe mạnh và quan trọng là bảo vệ các lớp phía trong. Đây là một bước bắt buộc. Sau 2 ngày, bạn có thể tô lại nước bóng này để giúp các ngón tay trông như mới được điểm trang. Tránh “đụng chân đụng tay” khi sơn chưa khô hẳn (thời gian này khoảng 30-60 phút tùy số lớp bạn quét lên móng).

bi-quyet-giu-mau-son-mong-tay-duoc-ben-mau

6. Hạn chế để tay tiếp xúc với nước

Việc chăm sóc móng sau khi sơn là một bước quan trọng để giữ màu sơn bền. Hãy hạn chế thời gian móng tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng găng tay cao su trong khi rửa bát đĩa, giặt quần áo.

Theo Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết giữ màu sơn móng tay được bền màu ( https://www.meo.vn/bi-quyet-giu-mau-son-mong-tay-duoc-ben-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi