Mỗi lần tiêm phòng chỉ tối đa hai loại vắc-xin

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 27-3, tại buổi khai trương phòng tư vấn – tiêm chủng thuộc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Đinh Thị Thìn, phụ trách phòng tư vấn, cho biết hiện nay, hàng chục bệnh đã có vắc-xin phòng bệnh

Đó là các loại vắc-xin phòng bệnh: lao; bạch hầu – ho gà – uốn ván; viêm gan A; viêm gan B; bại liệt; viêm màng não mủ, viêm phế quản phổi do Hib; tiêu chảy do Rotavirus; tả; thương hàn; cúm; sởi – quai bị – Rubella; thủy đậu, viêm não Nhật Bản B, viêm não mô cầu; viêm phổi, viêm màng não mủ do phế cầu khuẩn và ung thư cổ tử cung.

Nhiều loại vắc-xin được bào chế ở dạng phối hợp “4 trong 1”, “6 trong 1” (tức là tiêm 1 mũi phòng được 6 bệnh) nhằm giảm số mũi tiêm trong khi tác dụng phòng bệnh là tương đương với các vắc-xin đơn lẻ. Trong một lần tiêm phòng với người bình thường có thể tiêm nhiều nhất là 2 loại vắc-xin và một loại vắc-xin uống. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng, sức khỏe và quy định về liều lượng, thời gian tiêm vắc-xin mà các bác sĩ sẽ tư vấn và khuyến cáo tiêm phòng.

Theo Bộ Y tế, hiện nước ta đã có 20 loại vắc-xin được phép lưu hành. Trong đó có 11 loại thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, số còn lại là vắc-xin dịch vụ.

BACSI.com (Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mỗi lần tiêm phòng chỉ tối đa hai loại vắc-xin ( https://www.meo.vn/moi-lan-tiem-phong-chi-toi-da-hai-loai-vac-xin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply