Mì bò nóng hổi ấm bụng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt bò hầm mềm, nước dùng thơm lừng lại ấm nóng, sáng mùa đông lạnh lẽo có bát mì này làm ấm bụng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên liệu:

–    Thịt bò

–    Nước hầm bò

–    Dầu ớt

–    Tỏi, hành tây, gừng, sả, lá chanh, bột nghệ, hạt tiêu

–    Mì gạo hoặc bún khô

–    Rau giá tươi

–    Nước cốt chanh

–    Xì dầu

mi-bo-nong-hoi-am-bung

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông, ninh trong nồi áp suất trong khoảng 40 phút (có thể ninh sẵn từ tối hôm trước). Hớt bỏ bọt, giữ lại phần nước trong.

Tỏi, hành tây băm nhỏ, sả đập giập, đặt tất cả vào nồi cùng với bột nghệ, đảo đều, đặt lửa lớn.

Tiếp tục cho thêm lá chan vào nồi, đảo đến khi các hương liệu dậy mùi thơm và có màu vàng tuyệt đẹp.

Đổ nước hầm thịt bò vào nồi, đun sôi, điều chỉnh gia vị, giữ nóng.

Bún khô rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo.

Đặt bún vào tô lớn, xếp rau giá rửa sạch lên trên.

Chan nước dùng cùng thịt bò vào bát.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mì bò nóng hổi ấm bụng ( https://www.meo.vn/mi-bo-nong-hoi-am-bung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi