Mẹo chữa lỗi trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Rất nhiều bạn cảm thấy lung túng không biết xử lý thế nào khi lỡ tay hoặc không để ý nên trang điểm quá đậm hoặc bị lem trên mặt. Xin chia sẽ với bạn mẹo chữa lỗi trang điểm.

Dùng miếng bọt biển thấm chút nước rồi dặm nhẹ để lấy bớt phấn thừa đi

Mẹo chữa lỗi đánh phấn nền quá trắng: dùng một cây cọ trang điểm lớn và sạch quét lên những vùng phấn dày cho bớt phấn đi. Rồi dùng một miếng bọt biển khô và sạch, thấm chút nước và dặm nhẹ lên mặt thì sẽ lấy bớt được phấn thừa ra.

Lỗi đánh phấn nền quá trắng rất thường gặp. Cách để nhận biết là so sánh mặt đã đánh phấn với vùng da ở cổ. Nếu màu da ở cổ sẫm hơn rõ rệt tức là mình đã đánh phấn nền quá tay. Cách khác: dùng cọ cứng chải tán một lớp phấn mỏng, tiếp đó dùng chổi trang điểm lông mềm chấm nhẹ lên hộp phấn má hồng rồi xoa đều khắp mặt. Màu trắng sẽ dịu hẳn đi, thay vào đó là làn da có màu trắng hồng tự nhiên mà vẫn rất mịn màng và rạng rỡ.

Dùng bàn chải hoặc tăm bông chải ngược chiều lông mày để làm phai bớt màu

Mẹo chữa chân mày quá đậm: Một cặp chân mày phù hợp làm tôn thêm dáng vẻ của gương mặt rất nhiều. Nhưng có khi mình lỡ tay kẻ chân mày đậm quá thì thường chùi ngay bằng khăn giấy. Điều đó là không nên. Vì như vậy sẽ khiến cho phấn nền, phấn mắt bị tẩy theo hoặc lem ra. Thường thì các cây chì kẻ chân mày có 2 đầu, 1 đầu chì và 1 đầu là bàn chải. Bạn chỉ cần dùng đầu bàn chải chải ngược chiều lông mày ở những chỗ lỡ kẻ quá đậm thì sẽ làm màu dính ở các sợi lông mày phai bớt. Nếu bút chì kẻ mày của bạn không có bàn chải thì ta có thể thay thế bằng tăm bông cũng được.

Mẹo chữa mascara bị lem: Nếu mascara dính vào mắt gây chảy nước mắt thì chúng ta chỉ cần nhắm mắt lại cho dịu bớt rồi dùng khăn giấy chắm nhẹ vào nơi nước mắt chảy ra. Còn phần mascara bị lem thì dùng tăm bông nhúng 1 ít dung dịch tẩy trang rồi quẹt nhẹ là vết lem sẽ sạch.

Dùng cọ quét bớt phấn hồng đi

Mẹo chữa phấn hồng quá đậm: Dùng cọ quét bớt phấn đi, nhớ phải là cọ sạch, sau đó dùng bông tẩy trang thấm ướt dặm nhẹ cho bớt phấn màu. 1 cách nữa là không nên tô son quá nổi bật mà chỉ cần một chút son nhạt màu cùng tông với phấn má và thoa thêm chút son bóng. Mà chúng ta nên đánh phấn hồng ngay sau khi hoàn tất lớp nền, vì như vậy sẽ không bị chi phối bởi các màu sắc khác như màu môi, màu mắt.

Nên dùng cọ mềm tô son

Mẹo giữ màu son lâu trôi: đầu tiên sẽ là thoa 1 ít son dưỡng ẩm để làm môi mềm mại, sau đó dùng chì kẻ môi có màu cùng tông với son tô đều khắp môi, rồi mới tô son lên môi. Cách này sẽ giúp son bền màu hơn. Ngoài ra còn có thêm một mẹo nhỏ nữa đó là thay vì ta tô son trực tiếp lên môi thì nên dùng cọ mềm hoặc ngón tay để thoa son cũng sẽ giúp son bám chặt hơn.

(Theo SMS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo chữa lỗi trang điểm ( https://www.meo.vn/meo-chua-loi-trang-diem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply