Bí quyết làm đẹp đôi mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỗi người có những đặc điểm riêng và bí quyết để trở lên xinh đẹp chính là biết phát huy lợi thế của mình và khắc phục những điểm yếu. Dưới đây là bí quyết trang điểm cho từng kiểu mắt, chắc chắn sẽ rất tốt dành cho người thích làm đẹp như bạn!

Mắt nhỏ, dài

Đánh bóng mắt màu đậm lên bầu mắt, ở đuôi mắt đánh đậm để nhấn mạnh khung mắt, nối đường đuôi mắt với 1/3 đường kẻ mắt dưới. Với kiểu mắt này thì dùng bóng mắt màu đậm là hiệu quả nhất.

Mắt hai mí

Kiểu mắt này khá lý tưởng, do đó phù hợp với mọi cách trang điểm, nhưng cần chú ý là mắt của người Châu Á không sâu nên khi tấn bóng mắt thì để gấp lên trên 1 chút là được không thì sẽ không tự nhiên

Mắt mí lẩn

Có thể dùng sự biến hoá của bóng mắt trang điểm cho mắt, màu sắc biến đổi nhạt dần sẽ làm cho hai mí mắt nhìn rõ hơn, đường kẻ mắt cần áp sát lông mi, càng nhỏ càng tốt, đồng thời tăng cường độ dài và độ cong của lông mi cũng rất cần thiết

Mắt sưng

Người khác nhìn vào dễ lầm tưởng bạn đang mệt mỏi, thiếu ngủ, do đó dùng bóng mắt màu đậm đánh trên bầu mắt để tạo đôi mắt sâu, tránh dùng bóng mắt màu nhạt như màu hồng, tuyệt đối không dùng bóng mắt ánh ngọc chai

Mắt có quầng

Thường thì chúng ta dùng phấn sáng để đánh sáng vùng chữ C, để khuôn mặt nét hơn nhưng người có quầng mắt thì nên tránh, bởi vì làm như vậy mắt sẽ nhìn sưng hơn. Nên thu hút sự chú ý vào đường kẻ mắt dưới, đánh rộng hơn.

Mắt sâu hình chữ U

Mang nét buồn rầu, ảm đạm, do đó nên dùng bóng mắt màu nhạt có ánh ngọc chai để đánh sáng mí mắt, cải thiện được vẻ mệt mỏi. Tránh sử dụng màu trầm.

Mắt sụp mi

Với đôi mắt này sẽ mang lại cho bạn vẻ uỷ mị, đáng thương, nhưng nếu quá xệ sẽ làm bạn trở lên già nua. Do đó chú ý đánh đuôi mắt hơi xếch, dùng bút kẻ để kẻ xếch đuôi mắt, tán bóng mắt đậm ở đuôi mắt nhưng không được quá phạm vi đường kẻ mắt

Khoảng cách giữa hai mắt quá rộng

Dùng bút kẻ đên kẻ đặt ở góc mắt, kẻ tự nhiên men theo mắt tạo hình khuôn nét cho mắt

Hai mắt cách nhau quá hẹp

Dùng bóng mặt màu nhạt để vẽ góc mắt trong, độ rộng và dài của góc mắt trong tăng lên vừa phải, ở đuôi mắt thì dùng bóng mắt màu đậm vẽ ra sau, kéo dài mắt.

BACSI.com (Theo Xinh Xinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết làm đẹp đôi mắt ( https://www.meo.vn/bi-quyet-lam-dep-doi-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply