Mắt bé hay đổ ghèn có phải do sữa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Trong tháng đầu tiên vì ít sữa nên em cho bé bú bình thêm. Trọn 1 tháng nay em đã hết sữa thì bé hoàn toàn bú bình. Hiện nay bé được 2 tháng 10 ngày, nặng 6,6kg (sinh 3,9kg). Em thấy bé lên cân tốt nhưng mắt hay đổ ghèn và sưng mí, mấy ngày nay lại thêm ngứa mắt mũi nữa.

Vậy có phải bé dị ứng sữa không ạ? Mà nếu không phải dị ứng thì có nên đổi sữa không vì em thấy sữa này béo quá sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé?(Cam Van – hacamvan…@yahoo.com)

mat-be-hay-do-ghen-co-phai-do-sua

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào em,

Theo em mô tả nhiều khả năng là bé bị viêm mắt và mũi do dị ứng, chứ không phải nguyên nhân do dị ứng sữa.

Còn việc đổi sữa BS thấy không cần thiết, vì hiện tại bé dùng sữa này vẫn tiêu hóa được và hấp thu tốt, bằng chứng là bé “lên cân tốt” và không có biểu hiện gì về vấn đề tiêu hóa. Em có thể yên tâm nhé!

Chúc bé luôn ngoan, khỏe!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắt bé hay đổ ghèn có phải do sữa? ( https://www.meo.vn/mat-be-hay-do-ghen-co-phai-do-sua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply