Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết tâm đi bộ 2.000 dặm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cụ ông 68 tuổi ở bang Florida, Mỹ dù đang phải chống chọi với 3 căn bệnh ung thư là ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vòm họng song vẫn không nản chí trước bệnh tật, quyết tâm vượt qua chặng đường dài 2.600 dặm từ biên giới Mexico tới Canada.

Cụ ông John Casterline đã phải đương đầu với bệnh ung thư phổi từ cách đây 5 năm và vài tháng trước đây thì bị chẩn đoán thêm 2 dạng ung thư nữa là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vòm họng.

Cụ chia sẻ rằng: “Dù có mắc những căn bệnh nan y như thế này đi chăng nữa thì tôi vẫn đang sống rất khỏe mạnh. Tôi mắc ung thư phổi cách đây 5 năm, hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn thứ 4. Nhưng chưa hết, vào tháng 12 năm 2010, tôi bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và đã phải cắt bỏ tuyến tiền liệt. Sau đó thì các bác sĩ lại thông báo tôi còn mắc cả ung thư vòm họng. Có lẽ tôi đã quen với sự xuất hiện của bệnh tật và đối với tôi, đó là người bạn của tuổi già”.

Cụ John có ý chí phi thường để chiến thắng bệnh tật - Nguồn: FN
Cụ John có ý chí phi thường để chiến thắng bệnh tật – Nguồn: FN

Cuộc đi bộ dài 2.600 dặm của cụ sẽ được thực hiện trong khoảng 4 tháng để gây quỹ cho Hội Lao Phổi Mỹ. Hiện cụ John đang trong thời kì tập luyện cho cuộc đi bộ việt dã này.

Cụ dự tính sẽ mang khoảng gần 20 kg gồm đồ ăn, thức uống và các vật dụng khác phục vụ cho chuyến đi. Cụ cũng hy vọng rằng chuyến đi này của cụ sẽ khích lệ tinh thần cho những bệnh nhân khác.

Cụ đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân cùng mắc phải những căn bệnh nan y rằng, đừng khi nào ngồi yên và chờ đợi số phận đến. Hãy tự mình làm thay đổi cuộc sống và tìm ra ý nghĩa trong mỗi công việc. Như vậy là bạn đã chiến thắng được bệnh tật rồi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết tâm đi bộ 2.000 dặm ( https://www.meo.vn/mac-3-benh-ung-thu-van-quyet-tam-di-bo-2-000-dam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply