Ly dị giúp đàn ông khỏe mạnh hơn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ly dị là điều khủng khiếp nhất đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng ly dị giúp người chồng có sức khỏe tốt hơn – ít nhất là về mặt diện mạo và thân hình gọn gàng hơn.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ trong năm ngoái đã chỉ ra rằng những người sau khi ly hôn thường có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư và tim mạch cao hơn những người có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học người Thụy Điển lại cho rằng ly dị giúp đàn ông khỏe mạnh và có cơ thể săn chắc hơn.

Các nhà khoa học người Thụy Điển cho rằng ly dị giúp đàn ông khỏe mạnh hơn
Các nhà khoa học người Thụy Điển cho rằng ly dị giúp đàn ông khỏe mạnh hơn

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển) đã tiến hành nghiên cứu với 9000 đàn ông và phụ nữ có độ tuổi trung bình là 45 tuổi. Nhóm nghiên cứu theo dõi tình trạng hôn nhân và sức khỏe của những người tình nguyện này trong vòng 8 năm.

Kết quả cho thấy rằng những người đàn ông sau khi ly hôn có sức khỏe tốt hơn và có thân hình săn chắc vì họ cố gắng chăm sóc cơ thể mình nhằm tìm kiếm bạn đời mới. Tuy nhiên, những phụ nữ sau khi ly hôn lại có sức khỏe kém đi vì họ phải chịu sức ép nhiều hơn từ cuộc sống.

Trong khi đó, những người đàn ông không ly hôn lại thường có xu hướng béo hơn bởi vì họ không còn quá quan tâm tới bề ngoài của mình như trước khi kết hôn.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng đàn ông thường có xu hướng gọn gàng và khỏe mạnh hơn sau khi ly hôn, nhưng xu hướng này lại hoàn toàn trái ngược đối với những phụ nữ sau khi ly hôn”, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ly dị giúp đàn ông khỏe mạnh hơn? ( https://www.meo.vn/ly-di-giup-dan-ong-khoe-manh-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi