Luyện thở sai, hậu quả khó lường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thông tin từ Viện Y Dược học dân tộc (TPHCM) cho biết gần đây, khoa khám thuộc viện này có tiếp nhận điều trị một số người đến khám vì cảm giác tức ngực, thiếu hơi, đau đầu, khó tập trung, thoát vị bẹn…

Nguyên nhân sau đó được xác định là do tập thở trong một thời gian dài bằng cách nhốt hơi và dẫn khí trong khi thanh quản đóng. Sau khi được các thầy thuốc ở đây hướng dẫn điều chỉnh cách thở, các triệu chứng trên cải thiện và mất dần.

Các thầy thuốc ở đây cho biết các phương pháp luyện thở là một cách giữ gìn sức khỏe hiệu quả và ít tốn kém nhưng tập thở sai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống tim mạch cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

Vì vậy, việc luyện tập thở cần có sự hướng dẫn và theo dõi của thầy thuốc hoặc huấn luyện viên có kinh nghiệm. Những ai quan tâm đến việc luyện tập thở có thể liên hệ với Khoa Dưỡng sinh của viện này (số 273 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận) để được hướng dẫn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply