Lợi ích giảm đau từ tư thế ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giấc ngủ là một quá trình kì diệu giúp cơ thể con người phục hồi sau những căng thẳng, mỏi mệt.

Và tư thế khi ngủ cũng có những ích lợi không ngờ với sức khỏe của chúng ta, hãy xem tư thế ngủ đúng mang lại gì cho chúng ta:

loi-ich-giam-dau-tu-tu-the-ngu

Ảnh minh họa – Internet

Cải thiện tiêu hóa

Theo nghiên cứu tại Graduate Hospital, Philadelphia, bạn nên nằm ngủ ở vị trí phục hồi nghiêng trái để làm giảm chứng ợ nóng. Thực quản nối với dạ dày bên tay phải, do đó, hãy ngủ với vị trí nghiêng trái để sử dụng trọng lực nhằm ngăn trào ngược axit dạ dày thực quản.

Giảm đau khớp

Theo giáo sư Sammy Margo cho biết, tư thế ngủ nằm ngửa giúp bạn giảm nguy cơ viêm khớp và đau khớp. Sở dĩ tư thế ngủ như thế này ích lợi vì nó phân phối trọng lượng đồng đều khắp cơ thể, từ đó làm giảm trạng thái căng thẳng.

Phục hồi cơ thể

Hãy nằm ngủ với tư thế khi còn trong bụng mẹ và các đường cong cơ thể bạn sẽ làm giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống, đồng thời luân chuyển dịch đến các đĩa đệm để thúc đẩy sự phục hồi.

Theo Danong.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích giảm đau từ tư thế ngủ ( https://www.meo.vn/loi-ich-giam-dau-tu-tu-the-ngu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi