Lo lắng khi bé không khóc dù bị đau

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một người mẹ chia sẻ: ‘Tôi có con gái 3 tuổi nhưng bé ít bộc lộ cảm xúc dù bị đau. Khi tôi thấy con bị đau, bé chỉ quay lại nhìn tôi và vì thế, tôi chỉ biết con bị đau bằng cách con quay sang tìm mình.

 

Bé thu mình lại và cũng không muốn được mẹ an ủi. Tôi không thích cách cố chịu đựng của con mình, bởi bé còn nhỏ quá. Tôi muốn bé khóc to lên để tôi biết bé bất ổn mà tìm cách khắc phục kịp thời. Mỗi khi tôi vỗ về ‘không sao con ạ’ hoặc ôm lưng con thì bé trườn ra và chạy tới chỗ khác.

Tôi cũng lo lắng vì không phải lúc nào tôi cũng biết con mình bị thương và không thể biết có chuyện không hay với bé. Chẳng hạn hôm nay, tôi phát hiện ra một vết rách nhỏ cạnh lông mày của bé. Khi tôi hỏi, bé hét toáng lên rồi chạy mất. Lúc nào tôi cũng sợ con gái bị bắt nạt, bị ngã, bị thương mà mẹ không biết. Làm sao tôi giúp được con mình khi bé không sẵn lòng kể cho tôi chuyện gì đã xảy ra?’.

Babycare giải đáp:
Một số bé có khả năng chịu đau giỏi hơn bé khác nhưng điều này có thể thay đổi theo thời gian. Có vẻ như bạn đang cảnh giác; vì vậy, tôi chắc chắn rằng con gái của bạn sẽ được an toàn. Bạn không nên lo lắng quá nhiều.
Nếu bé nhà bạn có một thương tích, bạn dễ dàng nhận biết bằng cách thay đổi hành động ở bé ngay cả khi bé không khóc. Ví dụ, nếu bé bị một vết cứa ở chân, bé không thể cử động chân tay như bình thường.

Nếu bé đi học mầm non, bạn nên trao đổi với giáo viên của bé để giáo viên theo dõi thấy có gì bất ổn ở bé là kịp thời báo cho mẹ. Do đó, bạn không cần lo lắng quá nhiều về điều đó.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lo lắng khi bé không khóc dù bị đau ( https://www.meo.vn/lo-lang-khi-be-khong-khoc-du-bi-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply