Lấy lại tự tin cho chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau mấy năm, có con rồi, nhưng ông xã nhà tôi không bao giờ để đèn sáng khi vợ chồng yêu nhau, cũng không cho vợ đụng vào “hàng cấm” của mình.

 

Mãi sau này tôi mới phát hiện ra rằng anh ấy mặc cảm với “khẩu súng ngắn” của mình. Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn. Tôi phát hiện anh ấy in hàng tập tài liệu nói về các biện pháp cải thiện “công cụ”, nghiền ngẫm nhiều về chuyện không đâu vào đâu này, nên thấy thương. Tôi muốn giúp chồng tôi thoát khỏi ám ảnh này, tôi phải làm sao? Hoàng Thị Lương (Thanh Trì, Hà Nội)

Trước tiên, bạn nên nhắc chồng tới phòng khám nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và giải tỏa nỗi mặc cảm. Nếu thực sự “cái đó” của anh ấy nhỏ, nhưng có thể cải thiện được phần nào, thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết. Thông thường, việc phẫu thuật chỉ tiến hành khi cái đó ngắn dưới 6 cm. Nếu nó vẫn ở mức độ tạm được, bác sĩ nói không cần thiết phải nâng cấp, thì bạn phải là người “điều trị tại nhà” cho chồng mình.
Biện pháp điều trị tại nhà không quá khó. Trước tiên bạn phải cảnh báo với anh ấy rằng “nó” là quyền sở hữu của bạn, bạn không cho phép ai đụng chạm đến nó. Bạn tuyên bố rằng bạn vui với “khẩu súng ngắn” mà hiệu quả khi sử dụng, chứ không mong ước có một “khẩu cao xạ” tịt ngòi. Nói chung, cách trao đổi với ông xã phải vui vẻ, dí dỏm, không nên cắt nghĩa, giảng giải như một cô giáo nói với “cậu học trò”.
Chữa trị trường hợp này chủ yếu là ở góc độ tâm lý, nếu chồng bạn được vợ tin tưởng, cổ vũ, chắc chắn anh ấy sẽ vượt qua được mặc cảm của mình.
BS Liên Hồng
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply