Làm mới chuyện yêu sau sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khoảng thời gian vợ mang bầu, các đức lang quân chắc hẳn có không ít trải nghiệm khác lạ và khó quên. Một chút hồi hộp, một chút lo lắng và cuối cùng là vỡ òa trong niềm vui sướng vô bờ bến khi được bế thiên thần nhỏ trong tay.

Ở thời điểm này, niềm hứng khởi còn được nhân đôi bởi từ đây, tình trạng ‘cấm vận’ đã được bãi bỏ. 9 tháng 10 ngày chịu đựng sự thiếu thốn chuyện vợ chồng chẳng khác nào là một cực hình với cả hai.

Tuy nhiên, làm mới chuyện yêu như thế nào sau khi sinh nở cũng là một điều gây lúng túng cho không ít cặp vợ chồng. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua giai đoạn này:

1. Quên đi cảm giác tự ti về hình thể

Sau sinh, cơ thể phụ nữ bỗng dưng phát phì và điều này là rào cản đầu tiên khiến cho những người vợ cảm thấy khó khăn hơn khi bắt đầu “chuyện ấy”. “Thân hình nặng nề, sờ đâu cũng thấy mỡ. Đến nhìn còn phát ngán, nói gì đến thứ khác”. Đừng suy nghĩ nhiều quá như thế bởi cân nặng, béo phì chỉ là vỏ bọc. Còn đam mê khởi nguồn từ chính bên trong kia mà.

Theo thời gian, cùng với chế độ kiêng khem hợp lý, thân hình nuột nà thuở trước chẳng mấy sẽ trở về với bạn thôi.

2. Dành thời gian nghỉ ngơi

Không phải tự nhiên người ta nói “bận như con mọn” nhưng không nên vì thế mà bạn quên dành cho mình những phút nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại cảm hứng cho chuyện ấy. Nếu bạn bị căng thẳng quá mức với việc chăm lo con cái thì chắc chắn hứng thú với chồng cũng giảm sút nhiều.

Tuy nhiên, để vợ có được những phút nghỉ ngơi, thư giãn thì các ông chồng hãy chủ động nhiều hơn trong việc chia sẻ công việc chăm sóc con cái, gia đình với vợ của mình. Bởi làm mới chuyện yêu không thể từ một phía, cần có sự cố gắng từ cả hai.

3. Lên kế hoạch cho các công việc hàng ngày

Giờ đây, khi đã có con, bạn không chỉ lo lắng cho công việc mà còn phải chăm lo cho thiên thần nhỏ của mình nữa. Trong khi đó, thời gian không thể ‘nở’ ra được. Một ngày 24 giờ, làm sao để chu toàn tất cả? Bí quyết là hai bạn hãy cùng liệt kê ra tất cả những công việc phải làm trong ngày, sắp xếp thời gian hợp lý cho từng việc và thực hiện nghiêm túc để hoàn thành. Có thời gian rảnh, tâm hồn và trái tim mới có điều kiện thăng hoa được.

4. Làm mới chuyện chăn gối

Hãy thể hiện tuyên ngôn “Em đã trở lại, lợi hại hơn xưa” bằng những điều mới mẻ, khiến chàng ngạc nhiên: Một bộ đồ ngủ gợi cảm, một nụ hôn nồng nhiệt hay thậm chí, đề nghị chàng tư thế đặc biệt… những điều bạn chưa từng làm trước khi sinh con. Sau sự ngỡ ngàng, chàng sẽ thích mê cho mà xem. Không biết chừng còn bị cuốn hút hơn cả thời son rỗi bởi chẳng gì thì “Gái một con trông mòn con mắt” mà.

5. Hẹn hò lần hai

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng đã là của nhau thì cần gì phải hẹn hò nữa. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng đâu nhé! Nếu bạn muốn lúc nào tình yêu của mình cũng tươi mới như thuở ban đầu thì hãy cùng nhau đi xem phim, ra ngoài ăn tối hoặc một chuyến đi chơi ngắn ngày khi có điều kiện thực sự là cách hữu hiệu để gọi tình yêu quay về.

6. Cùng nhau chăm sóc con

Khi có con, hai bạn có thêm một tình yêu và một mối quan tâm chung. Vì vậy, hãy cùng nhau chia sẻ công việc chăm sóc con cái. Thức đêm trông con ngủ hay cùng nhau dỗ cho con ăn bột… những công việc ‘mệt nhọc’ ấy góp phần tăng cường sự kết nối, gắn bó hơn giữa các thành viên trong gia đình.

Meo.vn (Theo NS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm mới chuyện yêu sau sinh ( https://www.meo.vn/lam-moi-chuyen-yeu-sau-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply